Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 10.852
Khai mạc Chương trình dạy bơi và cứu đuối cho học sinh Tiểu học
Lượt đọc: 43Thời gian: 15:34 - 11/06/2024

Sáng ngày 10/6, tại Trường Tiểu học Phú An 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Vang tổ chức chương trình dạy bơi và cứu đuối cho học sinh Tiểu học năm 2024, chương trình được Quỹ hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng tài trợ. 

Hơn 100 em học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện sẽ được tham gia học bơi trong mùa hè này, thời gian học diễn ra từ ngày 10-6 đến ngày 30-7, với mục tiêu đặt ra là 100% học sinh phải biết bơi sau khi hết khóa học. Tại đây các em học sinh được các thầy hướng dẫn tận tâm, từ kỹ thuật cơ bản, như: động tác đạp chân, nín thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi. Trong thời gian giảng dạy, ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, học sinh còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước, giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp hè. Qua thống kê hằng năm trên địa bàn huyện đều xảy ra các vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước, để lại hậu quả thương tâm đối với gia đình, người thân. Do đó việc tổ chức các lớp dạy bơi là vô cùng cần thiết, nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, để các em tự bảo vệ bản thân trong môi trường nước, bên cạnh đó là sân chơi bổ ích, thiết thực cần được duy trì hằng năm.

Tại Chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Võ Văn Thịnh – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị Ban tổ chức bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học bơi, đặc biệt cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho các em, đồng thời mong muốn các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm chăm lo cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ, để các cháu học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, vui tươi, an toàn.

T.N (nguồn: thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL