Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 22.007
Vinh danh 35 tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024
Lượt đọc: 125Thời gian: 10:10 - 20/06/2024

Chiều 19/6, nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ trao Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự lễ trao giải. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình dự phát biểu chúc mừng. Cùng dự còn có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí; cán bộ, phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V nhận được gần 100 tác phẩm đăng ký dự thi; trong đó, có 95 tác phẩm đủ điều kiện dự vòng sơ khảo của 70 tác giả, nhóm tác giả của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương tham dự với đa dạng các thể loại của báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí...

Kết quả, trong số 54 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng chung khảo đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn 35 tác phẩm để trao giải; trong đó, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Vinh dự, năm nay, nhóm tác giả Công Tuấn, Nam Anh, Linh Giang - Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) đoạt giải B Giải Báo chí Quốc gia với phóng sự điều tra: "Rầm rộ phá rừng ở Nam Đông". Đây là lấn đầu tiên Thừa Thiên Huế có tác phẩm đoạt giải cao tại Giải Báo chí Quốc gia. 

Báo Thừa Thiên Huế có tác phẩm “Ghép tim ở Huế: Từ mốc son ngành y đến kỹ thuật thường quy”, thể loại Báo Điện tử của tác giả Ngô Phú Giang là 1 trong 3 tác phẩm đoạt giải Nhất. Ngoài ra, Báo Thừa Thiên Huế còn có 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V, giải năm nay tăng về số lượng và chất lượng; đề tài phong phú, có nhiều góc nhìn báo chí.  Một số tác phẩm nổi bật, có chất lượng báo chí cao. Các tác phẩm báo điện tử và báo hình được các tác giả đầu tư rất kỹ từ việc tìm đề tài, thu thập thông tin cho đến cách thức thể hiện đa ngôn ngữ, đa phương tiện, vì vậy, việc cạnh tranh của các tác phẩm báo điện tử diễn ra mạnh mẽ hơn.

Điểm đáng ghi nhận, có nhiều tác phẩm đề cập đến một số tồn tại, bất cập của địa phương, đưa ra giải pháp để chính quyền tham khảo, xử lý. Nhiều tác phẩm tích cực, nêu được những điểm mạnh, điểm mới của tỉnh, làm nền tảng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; nhiều tác phẩm giới thiệu con  người, văn hóa Huế, không chỉ là vẻ đẹp của một vùng đất, mà thông qua đó, quảng bá về du lịch.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định, Giải Báo chí Hải Triều là sự ghi nhận, đóng góp của tỉnh đến đội ngũ những người làm báo Trung ương và địa phương trong suốt chặng đường qua; góp phần vào sự phát triển đi lên của tỉnh, nhất là mục tiêu thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Thời gian tới, tỉnh còn những khó khăn, nhiều việc phải làm, sớm hoàn thiện đề án tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương để trình Trung ương thông qua. Mong rằng, báo chí luôn là cánh tay nối dài để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh đã đề ra. Giải Báo chí Hải Triều tiếp tục nhận được nhiều tác phẩm xuất sắc đến từ các cơ quan báo chí trong toàn tỉnh.

Dịp này, 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam vì đã trao cho có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí Cách mạng thời gian qua. 

Trần Anh Phong (BTTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL