Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.772
Lễ ra mắt các nhóm học sinh hành động vì Biến đổi khí hậu tại thành phố Huế
Lượt đọc: 157Thời gian: 23:24 - 12/03/2021

Ngày 30 – 31/1, Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung (CRD), trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức 03 lễ ra mắt “các nhóm học sinh hành động vì Biến đổi khí hậu (BĐKH) các trường Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) địa bàn thành phố Huế”.

Buổi lễ diễn ra tại hai điểm trường THPT chuyên Quốc học và trường THCS Chu Văn An. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án thí điểm NAMA – Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở Thành phố Huế do chính phủ Luxembourg tài trợ. Dự án đã phối hợp với 23 trường Trung học cơ sở (THCS) 08 trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Huế thành lập và nâng cao năng lực cho các nhóm Học sinh hành động (HSHĐ) vì Biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Mỗi nhóm học sinh hành động có 10 học sinh/ trường tham gia tự nguyện. Các em sẽ sinh hoạt với các hình thức: tham gia tập huấn, sinh hoạt nhóm định kỳ, sinh hoạt thông qua fanpage của dự án và Zalo, tham gia cuộc thi cùng các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, các buổi ngoại khóa về nội dung Biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả với sự thúc đẩy của dự án.
Cũng trong buổi lễ này, dự án cũng đã trao 22 phần thưởng cho 20 cá nhân và 02 tập thể giải đồng đội trong hai cuộc thi “Thiết kế sản phẩm truyền thông” và cuộc thi “thiết kế video clip và bài viết truyền thông” về Biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả”.
Kính mời quý vị và các bạn quan tâm đọc bản tin chi tiết tại đường link sau:
Theo Trung tâm Phát triển nông thôn miền Trung Việt Nam (CRD)
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL