Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.848
Tin tức - Sự kiện >> Tin trong tỉnh
(VTH) - Chiều ngày 10/6, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với các Ngành nghe báo cáo về kế hoạch phối hợp tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra tại Huế. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Đại học Huế, Học viện Âm nhạc Huế, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Công an tỉnh…
(VTH) - Chiều ngày 10/6, tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao để nghe báo cáo kết quả triển khai các hoạt động 6 tháng đầu năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các phòng thuộc Sở.
(VTH) - Tối 10/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ban hành thông báo về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để xác lập trạng thái bình thường mới trong sinh hoạt và thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội.
Tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 09/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tập trung bàn, đưa ra các chính sách về nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi Thừa Thiên Huế qua 28 ngày không có ca dịch mới.
(VTH) - Ngày 09/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ký ban hành Công văn số 4929/UBND-XDCB chỉ đạo các sở, ngành khẩn trương triển khai thực hiện công trình bảo tồn, tu bổ di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên.
(VTH) - Ngày 08/6, trong chuyến khảo sát, kiểm tra các công trình, di tích trên địa bàn tỉnh như: tháp Phú Diên, di tích Ưng Bình ở Châu Hương Viên, nhà máy xi măng Long Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu ngành văn hóa phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan bảo tồn và phát huy giá trị các di tích.
(VTH) - Sáng ngày 07/6/2021, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ chào cờ truyền thống vào ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 6. Đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở dự và phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong tháng 6, đồng thời thông tin một số nhiệm vụ đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 và một số vấn đề về thực hiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
(VTH) - Ngày 05/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 204/KH-UBND xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 10 trên địa bàn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã qua 21 ngày không phát hiện thêm ca bệnh mới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.  
(VTH) - Ngày 02/6, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao do đồng chí Phan Thanh Hải, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà, động viên các cán bộ, chiến sĩ biên phòng tại 5 chốt chặn trên tuyến biên giới Việt - Lào tại địa bàn huyện A Lưới đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
(VHH) - Ngày 28 tháng 4 năm 2021, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 892/KH-SVHTT về tổ chức cuộc thi “Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế” năm 2021.
(VTH) - Sáng 29/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Nghị quyết 79/NQ-UBND về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
(VTH) - Ngày 24/5, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TU về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.
(VTH) - Ngày 26/5/2021, UBND thành phố Huế vừa có công văn số 3088/UBND-VH về việc tạm dừng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 để cùng với toàn tỉnh tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
(VTH) - Ngày 25/5, Bộ VHTTDL ban hành Quyết định số 1637/QĐ-BVHTTDL về tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
(VTH) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 -2026, tỉ lệ cử tri đi bầu cử thuộc nhóm cao nhất toàn quốc, công tác phòng chống dịch được đảm bảo. Trong thời gian tới, tỉnh vẫn phải tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là, Ban chỉ đạo sẽ có những giải pháp để nới lỏng dần các biện pháp giãn cách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.
(VTH) - Ngày 21/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND về việc tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
(VTH) - Sáng ngày 20/5, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành văn bản số 1061/SVHTT-VP về việc đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện các nội dung phù hợp, thiết thực để ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân; vận động cán bộ công chức, viên chức và người lao động tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri tại nơi cư trú; thực hiện bầu cử đúng các quy định của pháp luật, đồng thời tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia bầu cử tại đơn vị bầu cử.
(VTH) - Sáng 19/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có buổi làm việc với Cục Điện ảnh về công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII. Dự kiến Liên hoan phim sẽ diễn ra từ 12-16/9/2021 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. 
(VTH) - Cứ đến ngày 19/5 - Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL