Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 7.844
Triển lãm Mỹ thuật truyền thống Thừa Thiên Huế năm 2014
Lượt đọc: 110960Thời gian: 11:38 - 10/12/2014

(VHH) - Chiều ngày 09/12, tại Newspace Art Foundation Huế (15 Lê Lợi, TP Huế), Liên Hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế cùng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế phối hợp tổ chức Triển lãm Mỹ thuật truyền thống Thừa Thiên Huế năm 2014.

Triển lãm diễn ra nhằm chào mừng ngày truyền thống Mỹ thuật VN năm nay và chào mừng Đại hội lần thứ VIII Hội Mỹ thuật Việt Nam sắp diễn ra.

Triển lãm quy tụ 45 tác phẩm của 40 tác giả với nhiều chất liệu, nhiều phong cách thể hiện này có thể xem như diện mạo khá tiêu biểu của Mỹ thuật Thừa Thiên Huế hiện nay. Bên cạnh các tác phẩm với chất liệu truyền thống như sơn mài, lụa, sơn dầu, acrylic của các tác giả đã thành danh là những tác phẩm thể hiện hình thức mới như chất liệu tổng hợp, kết hợp, nghệ thuật sắp đặt... với những tìm tòi khá thú vị của các hội viên trẻ.

Những trăn trở trong cuộc sống đời thường, khát vọng sống hay những mơ ước vươn đến cái đẹp được lột tả qua ngôn ngữ tạo hình và kỹ thuật các chất liệu khá phong phú. Bên cạnh đó, cụm đề tài về nhân vật lịch sử, chiến tranh cách mạng cũng được một số tác giả đầu tư sáng tác nghiêm túc, giàu tính nhân văn và tính nghệ thuật được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao. Đặc biệt trong triển lãm này, có tác phẩm tượng chân dung Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chủ đề “Vị tướng của lòng dân” được sáng tác trước khi qua đời đột ngột ở tuổi 79 của cố tác giả Mai Văn - Hội viên Hội Mỹ Thuật Việt nam, hội viên Hội Mỹ Thuật Thừa Thiên Huế - người đã có nhiều gắn bó với mỹ thuật Thừa Thiên Huế và gắn bó với công việc tạc tượng Bác Hồ trong mấy mươi năm qua.

Tại Triển lãm, Ban tổ chức cũng đã trao giải thưởng các tác phẩm đạt Giải thưởng Hội Mỹ Thuật Thừa Thiên Huế năm 2014. Theo đó, tác phẩmDuyên thời I của tác giả Nguyễn Thị Huệ; Lập phương của tác giả Phạm Anh;Thiên chức của Lê Quốc Hoàn. Đề cử Giải thưởng VHNT Thừa Thiên Huế 2014 cho tác phẩm Trầm tích biển Đông của tác giả Đặng Mậu Tựu; Vị tướng của lòng dân của Cố tác giả Mai Văn. Tác phẩm được nghiệm thu hỗ trợ sáng tác: Giải A cho tác phẩm Tình quân dân của tác giả Trương Bé, giải B cho ba tác phẩm Vị tướng của lòng dân của cố tác giả Mai Văn; Chân dung người vùng cao của Hoàng Thanh Phong; Thiên chức của Lê Quốc Hoàn, giải C cho hai tác phẩm Nhật ký của mẹ của tác giả Nguyễn Thị Hiền Lê và tác phẩm Trong giấc mơ của tác giả Lê Thị thúy Hằng.

Theo Phương Anh (TCSH)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL