Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 12.264
Tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - năm 2014
Lượt đọc: 103708Thời gian: 11:46 - 02/01/2015

(VHH) - Chiều ngày 31/12/2014, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 08 Lý Thường Kiệt, TP Huế) Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII năm 2014. Tham dự có đồng chí Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội; đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội; các thành viên trong Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cùng đông đảo lực lượng HLV, VĐV và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Đại hội Thể dục Thể thao các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII đã được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả từ cấp tỉnh đến các ngành, địa phương, cơ sở và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. 152/152 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội, đạt tỷ lệ 100%, trung bình số môn thi đấu tại Đại hội TDTT cấp xã từ 5 - 7 môn thu hút 400 VĐV tham gia, nguồn kinh phí trung bình để tổ chức một Đại hội TDTT cấp xã  đạt từ 40 - 80 triệu đồng, đặc biệt công tác xã hội hóa TDTT ở Đại hội cơ sở đã được phát huy; các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã đóng góp cho Đại hội cấp xã với trên 60% nguồn kinh phí tổ chức Đại hội TDTT, nhiều cơ sở vật chất như: Sân Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông được sửa chữa, xây mới để phục vụ Đại hội.

Ở cấp huyện, tất cả 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện, thu hút số lượng VĐV tham gia đông đảo với trung bình từ 800 - 1.500 VĐV, số lượng môn thi tại Đại hội TDTT trung bình là 8 môn; công tác tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT cấp huyện được tiến hành trang trọng, nghiêm túc, tiết kiệm, đúng kế hoạch và đúng các quy trình, nội dung của BCĐ Đại hội cấp tỉnh đề ra; Lễ Khai mạc đã huy động đông đảo lực lượng cán bộ, nhân dân, học sinh, lực lượng vũ trang tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Các ngành Công an, Đại học Huế, BCH Quân sự tỉnh cũng đã tổ chức thành công lễ khai mạc đại hội, tổ chức nhiều môn thi đấu và tích cực tham gia các môn thể thao trong chương trình Đại hội TDTT của tỉnh.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - 2014 đã quy tụ trên 2500 vận động viên xuất sắc nhất của các đơn vị, địa phương trong tỉnh với 15 môn thi đấu gồm: Điền kinh, Việt dã, Bơi lội, Cờ vua, Cờ tướng, Bóng đá, Karatedo, Taekwondo, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Đua ghe, Thuyền rồng, Bắn nỏ, Vật dân tộc. Ban Tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh đã tổ chức tốt công tác điều hành các nội dung trong chương trình thi đấu, công tác trọng tài, công tác an ninh, trật tự, y tế được chú trọng thực hiện tốt, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào. Tại Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - 2014, đã có 11/12 đơn vị giành được huy chương, chất lượng chuyên môn cao hơn so với các kỳ Đại hội trước. Các VĐV của các đơn vị đã thi đấu hết mình với tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”. Thành tích thể thao các đoàn đều có sự tiến bộ vượt bậc.

Bên cạnh việc tập trung tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cấp, Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo Tiểu ban các đội tuyển tổ chức rà soát lại lực lượng, định hướng và xây dựng kế hoạch tập luyện cụ thể cho từng bộ môn tham gia Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc. Tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm cao của tập thể Ban huấn luyện, VĐV các đội tuyển cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội, Đoàn VĐV viên Thừa Thiên Huế đã giành được tổng cộng 17 huy chương (02 HCV - 03 HCB - 12 HCĐ), xếp thứ 41/65 tỉnh, thành, ngành tham gia Đại hội tính theo huy chương thực tế (xếp 43/65 tỉnh, thành, ngành tính theo huy chương của Điều lệ Đại hội, bao gồm số huy chương thực tế và huy chương tham dự Seagame, Asiad được quy đổi); trong đó đáng chú ý là những tấm huy chương có giá trị ở các môn thi đấu chính thức trong các kỳ Đại hội lớn như HCV môn điền kinh của VĐV Trần Thị Yến Hoa ở nội dung chạy 100m rào nữ, HCV hạng cân trên 84kg môn Karatedo của VĐV Lê Trung Dũng; HCB môn vật hạng cân 51 kg và 55 kg của VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, VĐV Đoàn Thị Kim Oanh hay HCB ở bộ môn bóng đá Nam...

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các đơn vị, tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia chỉ đạo, tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII - 2014. Đồng thời trao thưởng thành tích thi đấu cho các địa phương, đơn vị tại Đại hội TDTT cấp tỉnh; ở khối các cơ quan ban ngành, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Đại học Huế; huyện A Lưới giành vị trí Nhất toàn đoàn khối các huyện miền núi; riêng khối các huyện, thị xã, thành phố khu vực đồng bằng, các vị trí Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về thành phố Huế, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy.

Đại hội Thể dục Thể thao các cấp và Đại hội TDTT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - 2014 đã trở thành đợt hoạt động TDTT rộng lớn của đông đảo các tầng lớp nhân dân góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đại hội đã quy tụ được đông đảo quần chúng nhân dân, tạo nên không khí vui tươi lành mạnh, trở thành một hoạt động văn hóa, thể thao rộng khắp trên toàn tỉnh.

Hữu An - Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL