Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.012
Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2015
Lượt đọc: 95262Thời gian: 11:45 - 22/01/2015

(VHH) - Chiều ngày 21/01/2015, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đ/c Phan Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở có cơ chế hoạt động đặc thù. Dù thời gian hoạt động chưa lâu, nhưng với sự nỗ lực cố gắng, trong những năm qua, Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2014, Trung tâm đã tổ chức thành công cuộc triển lãm tác phẩm của họa sĩ Lê Bá Đảng chủ đề "Mùa xuân" chào mừng Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014; tổ chức triển lãm tác phẩm “Mặc áo cho cây” của họa sĩ Lê Bá Đảng và các tác phẩm sơn dầu với chủ đề "Những mảnh rời ký ức" của họa sĩ Đặng Mậu Tựu hưởng ứng hoạt động Festival Huế 2014; phối hợp với Hội nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc triển lãm ảnh của Nhà nhiếp ảnh Nguyễn Văn Phước với chủ đề "Về" nhân dịp chào mừng Ngày Giải phóng Thừa Thiên Huế. Trong năm qua, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng đã đón và phục vụ  9.250 lượt khách đến tham quan phòng trưng bày trong đó đa số là khách nước ngoài đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Trung Quốc, Hà Lan, Hàn Quốc...

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2014, năm 2015, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng tiếp tục đổi mới công tác trưng bày các bộ sưu tập nhằm làm phong phú hơn các chuyên đề vào dịp lễ lớn của đất nước và tỉnh nhà; trong đó Trung tâm sẽ phối hợp với Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức triển lãm chủ đề “Hoa của vạn vật”; tổ chức triển lãm chuyên đề “Chiến tranh trong nghệ thuật Lê Bá Đảng” nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế. Trung tâm sẽ nghiên cứu, sưu tầm, bổ sung thêm nhiều tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của hoạ sĩ Lê Bá Đảng làm cơ sở cho việc trưng bày và giới thiệu tác phẩm cũng như tiếp tục mở rộng phối hợp các công ty lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm nâng cao số lượng khách tham quan, góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác quảng bá, phát huy giá trị nghệ thuật Lê Bá Đảng; phấn đấu trong năm 2015 đón khoảng 10.000 khách tham quan.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Phan Tiến Dũng, đã đánh giá cao những kết quả Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng đạt được trong năm qua và đề nghị trong năm 2015, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng tiếp tục liên kết với các đơn vị lữ hành đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh tác phẩm của họa sĩ Lê Bá Đảng đến với công chúng trong nước và quốc tế; tăng cường công tác đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng năng lực cán bộ, viên chức và người lao động; liên kết chặt chẽ với các đơn vị liên quan từ đó thu hút ngày càng đông khách tham quan, tích cực hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL