Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.639
Đoàn NTQC tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 3 HCV, 2 HCB tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng "Giai điệu Tổ quốc" 2015
Lượt đọc: 99923Thời gian: 17:21 - 20/04/2015

(VHH) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Liên hoan nghệ thuật quần chúng ca khúc cách mạng với chủ đề "Giai điệu Tổ quốc" đã khép lại vào sáng ngày 20/4/2015.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức đúng vào dịp đất nước đang chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

100 tiết mục của 19 đoàn nghệ thuật quần chúng trong cả nước đã làm sống lại không khí hào hùng của một thời kỳ lịch sử  "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước". Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần này đã góp phần khôi phục lại một hình thức tuyên truyền rất hiệu quả trong chiến tranh. Những ca khúc cách mạng đã một thời làm trỗi dậy lòng yêu nước của các thế hệ người dân đất Việt đứng lên chiến đấu vì hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc.

 

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 25 giải vàng, 43 giải bạc cho các tiết mục xuất sắc, giấy khen cho xe tuyên truyền lưu động đẹp nhất. Riêng đoàn NTQC tỉnh Thừa Thiên Huế với chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng và đánh giá cao của Ban Giám khảo, được trao 3 Huy chương vàng với các tiết mục: Tốp ca nam nữ Bình Trị Thiên khói lửa (sáng tác: Nguyễn Văn Thương), Tốp ca Hành khúc giải phóng (Sáng tác: Long Hưng - Lưu Nguyễn), Song ca Tự nguyện (Sáng tác Trương Quốc Khánh); 2 Huy chương bạc với các tiết mục Liên khúc Hát cho đồng bào tôi nghe, Dậy mà đi, Xuống đường (Sáng tác: Tôn Thất Lập, Nguyễn Xuân Tân - Tố Hữu, Lưu Hữu Phước) và Bão nổi lên rồi (Sáng tác: Trọng Bằng); ngoài ra, Ban giám khảo còn trao đoàn Thừa Thiên Huế giấy khen cho xe tuyên truyền lưu động đẹp nhất; giấy khen cho Ban nhạc xuất sắc.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL