Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.964
Chương trình BUS Thanh niên ASEAN đến Huế
Lượt đọc: 101685Thời gian: 14:36 - 24/04/2015
Ảnh: TNO

(VHH) - Ngày 23/4/2015, hành trình Bus Thanh niên ASEAN (Chuyến xe hoạt động công tác của sinh viên cộng đồng Đông Nam Á) 2015 đã đến thành phố Huế.

Đây là dịp để sinh viên, thanh niên hai nước trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác phát triển các hoạt động thanh thiếu niên. 

Đồng thời cũng là cơ hội để tìm hiểu về quê hương, đất nước, con người, văn hóa, nhất là những thành tựu trong sự phát triển tổng thể của tỉnh Ubon Thachathani với Thừa Thiên Huế nói riêng và của hai dân tộc Việt - Thái nói chung. 

Tham dự hành trình "Chuyến xe hoạt động công tác của sinh viên cộng đồng Đông Nam Á" có 39 sinh viên đến từ 3 trường ĐH Ubon Ratchathani Rajabhat University, ĐH Xixakêt Rajabhat University và Roi Ệt Rajabhat University đến từ tỉnh Ubon ThaChaThaNI của Thái Lan.

Chương trình Bus Thanh niên ASEAN đã khởi xướng và khuyến khích trong 2014, nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ quốc tế của các tổ chức và thanh niên từ các trường đại học ở Thái Lan, Lào và Vương quốc Campuchia. 

Trong chương trình gặp gỡ hữu nghị lần này, đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế gồm các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, cán bộ Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh và các bạn sinh viên, hội viên các CLB, Đội, Nhóm thanh niên sẽ tổ chức các hoạt động về giáo dục, văn hóa, thể thao, lễ hội, vui chơi giải trí lành mạnh cho Thanh thiếu nhi ở thành phố Huế. 

Ngoài ra, thanh niên hai nước Việt - Thái sẽ tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện hướng đến giúp đỡ người dân nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn ngắn ngày cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

BM (Theo GD&ĐT)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL