Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 46.834
Công chiếu phim tài liệu "Lê Bá Đảng - từ Bích La đến Paris" và ra mắt hãng phim Khánh An tại Huế
Lượt đọc: 106283Thời gian: 10:57 - 26/04/2015

(VHH) - Chiều 25/4, tại Khách sạn Imperial (số 08 Hùng Vương, TP Huế) đã diễn ra Buổi công chiếu phim tài liệu "Lê Bá Đảng - Từ Bích La đến Paris" và ra mắt hãng phim mới: Khánh An.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Khắc Đính - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Tiến Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL và các văn nghệ sĩ, dịch giả, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa cùng những người yêu mến họa sĩ Lê Bá Đảng.

Buổi công chiếu là một trong những hoạt động nhằm tưởng nhớ 49 ngày mất của cố họa sĩ Lê Bá Đảng - người được thế giới nghệ thuật hiện đại tôn vinh là họa sư - bậc thầy hội họa của hai thế giới Đông - Tây.

Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh phát biểu khai mạc

Khán giả được xem những thước phim hay, đầy xúc động, cùng nhau lắng nghe những nỗi niềm đau đáu về quê hương qua những hình ảnh cuối đời của họa sĩ Lê Bá Đảng trong bộ phim tài liệu "Lê Bá Đảng - Từ Bích La đến Paris". Dù chỉ kéo dài 25 phút, song bộ phim đã thể hiện được phong thái đỉnh đạc, lột tả nét đẹp tâm hồn của người họa sĩ tài ba.

Nhà văn - dịch giả Bửu Ý cho biết: Đây là một bộ phim hay, tôi vô cùng xúc động trước lời nói tạm biệt cuối cùng của họa sĩ Lê Bá Đảng với những người họ hàng thân thuộc. Hình ảnh hạt gạo, trong phim rất hay. Nụ cười rất đẹp, tiếng cười phá lên của ông cũng rất hào sảng. Đây thật sự là một bước mở đầu thành công của hãng phim Khánh An.

Nhà sử học Dương Trung Quốc phát biểu cảm nghĩ sau khi xem phim 

Nhà văn Tô Nhuận Vỹ chia sẻ: Lúc chúng tôi chuẩn bị những cảnh quay đầu tiên thì sức khởe của họa sĩ Lê Bá Đảng đã yếu rồi. Họa sĩ không thể nói chuyện một cách bình thường được. Chúng tôi phải gấp rút hoàn thành những thước phim quý giá cuối cùng của ông. Vì thế, vẫn còn nhiều ý tưởng chưa thể thực hiện trong bộ phim này.

Buổi công chiếu phim cũng đánh dấu sự ra đời của Hãng phim Khánh An - hãng phim tư nhân đầu tiên tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL