Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.820
Hội thảo "Dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm thủ công truyền thống"
Lượt đọc: 113059Thời gian: 17:07 - 30/04/2015

(VHH) - "Dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm thủ công truyền thống" là chủ đề của hội thảo khoa học vừa được tổ chức sáng 29/4; đây là một trong những hoạt động chính tại Festival nghề truyền thống Huế năm 2015.

Có 26 báo cáo tham luận của 28 tác giả, nhóm tác giả ở Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế tham gia tại hội thảo; tập trung các chủ đề về nghiên cứu, tìm hiểu dấu ấn, giá trị một số nghề thủ công truyền thống Huế; tính ứng dụng của các sản phẩm thủ công truyền thống Huế; sản phẩm thủ công truyền thống phục vụ du lịch và văn hóa tâm linh; di sản thủ công truyền thống với sự phát triển du lịch bền vững…Đây là hội thảo mang tính chuyên sâu, tính khoa học và thực tiễn, có ý nghĩa quan trọng tại Festival nghề truyền thống Huế lần này.

Qua hội thảo, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý đã đánh giá một cách hệ thống, khoa học và đầy đủ hơn về mối quan hệ của dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm nghề và làng nghề thủ công truyền thống. Đồng thời phân tích thực trạng; làm rõ nguyên nhân thực trạng về dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế và Việt Nam. Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nghệ nhân, cơ sở nghề, làng nghề, nhà nghiên cứu, nhà sưu tập cổ vật thẳng thắn, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và định hướng phát triển sản phẩm của các nghề và làng nghề truyền thống trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế địa phương, đất nước.

BM (Theo TRT)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL