Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.123
Tổ chức Hội thi ẩm thực truyền thống các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 100105Thời gian: 15:31 - 06/05/2015

(VHH) - Trong khuôn khổ Ngày hội "Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi" tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI vào ngày 15 - 16/5 tới đây sẽ diễn ra Hội thi ẩm thực truyền thống các dân tộc miền núi.

Hội thi dự kiến thu hút sự tham gia của 06 xã trên địa bàn huyện Nam Đông là Hương Hữu, Hương Sơn, Thượng Lộ, Thượng Long, Thượng Quảng và Thượng Nhật.

Mỗi xã sẽ cử 05 thành viên tham gia một đội (cả nam và nữ, cử 01 đội trưởng). Mỗi đội sẽ phải nấu hoàn chỉnh 06 món ăn và 01 thức uống đặc sắc của địa phương (cho 06 đến 10 người ăn) trong vòng 180 phút.

Ban Tổ chức sẽ dựa trên các tiêu chí: Đảm bảo tính truyền thống dân tộc, hương vị thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, trang trí và thuyết trình hấp dẫn để trao 01 Giải Nhất cho đội có món ăn, thức uống xuất sắc nhất; ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 Giải Nhì,  01 Giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Hội thi là dịp gặp gỡ, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa người dân các dân tộc miền núi; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh và quảng bá nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc huyện Nam Đông đến với du khách trong và ngoài nước.

Hội thi ẩm thực truyền thống các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ ngày 15/5 tại Nhà Văn hóa Dân tộc huyện Nam Đông.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL