Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.346
Khởi tranh Cúp Bóng đá cộng đồng FFAV lần thứ 3 - 2015
Lượt đọc: 81991Thời gian: 14:01 - 03/06/2015

(VHH) - Chiều ngày 02/6/2015, Liên đoàn Bóng đá Na Uy (NFF) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ Lễ khai mạc Cúp Bóng đá cộng đồng (FFAV) tại Việt Nam lần thứ Ba - năm 2015 trong khuôn khổ Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam do Liên đoàn Bóng đá Na Uy tài trợ tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh.

Theo đó, từ ngày 02/6 - 05/6/2015, 357 đội bóng với hơn 3.533 vận động viên là học sinh, nữ có độ tuổi dưới 12 đến 15 và các em khuyết tật đến từ các Câu lạc bộ thuộc dự án FFAV sẽ tham gia các hoạt động giao lưu thi đấu bóng đá trên các sân bóng của Sân vận động Tự do, Trung tâm Thể thao Huế, Trung tâm Giáo dục năng khiếu Văn thể mỹ, Trung tâm Thanh thiếu niên, Trường đại học Khoa học và sân bóng đá Xuân Phú. Tham gia Cúp FFAV năm nay ngoài đối tượng là các em học sinh đến từ các trường tiểu học cơ sở, trung học cơ sở trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thừa Thiên Huế còn có sự tham gia của những trẻ em khuyết tật, khiếm thị, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế; 16 đội bóng khách mời đến từ Hải Phòng, Tiền Giang, Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, 02 đội bóng từ nước CHDCND Lào và 01 đội bóng đến từ Campuchia.

Cúp FFAV là hoạt động bóng đá phong trào có quy mô quốc tế lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Bên cạnh các trận thi đấu bóng đá trong khuôn khổ của giải, các em học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tham quan, tìm hiểu về văn hóa và con người xứ Huế, đặc biệt tham gia những trò chơi bổ ích mang các thông điệp về kỹ năng sống như vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, tinh thần đồng đội, an toàn giao thông, giáo dục giảm thiểu nguy cơ bom mìn... tại các trại kỹ năng sống.

Cúp FFAV được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh - bóng đá không cạnh tranh dành cho trẻ em. Ngoài ra, đây cũng là dịp để nhân rộng mô hình tổ chức Cúp bóng đá tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh và các địa phương khác trong cả nước. Qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn phương pháp tổ chức hoạt động bóng đá ở mảng cơ sở, phong trào, bóng đá dành cho người khuyết tật, bóng đá cho các đối tượng thiệt thòi.

Triển khai từ năm 2001 bởi Liên Đoàn Bóng đá Na Uy, với mục đích cung cấp cho các em ở lứa tuổi nhi đồng, thanh thiếu niên những hoạt động bóng đá vui, an toàn lồng ghép với các kỹ năng sống cần thiết nhằm hướng đến việc xây dựng các cấu trúc bền vững trong xã hội dân sự tại Việt Nam, Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam đã và đang tích cực đào tạo nhân sự, hỗ trợ thành lập các câu lạc bộ bóng đá không cạnh tranh cho trẻ em và thanh thiếu niên. FFAV không chỉ mang lại cơ hội tham gia chơi bóng đá và nâng cao kỹ năng sống cho gần 17.500 trẻ em trong độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở và trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi tại các Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh mà còn góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

Hữu An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL