Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 14.695
Jestar Pacific Airline sắp mở đường bay mới Huế - Nha Trang & Đà Lạt
Lượt đọc: 86832Thời gian: 10:10 - 30/06/2015

(VHH) - UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines bàn về kế hoạch mở đường bay mới Huế - Nha Trang và Huế - Đà Lạt.

Theo khảo sát và thống kê của Sở Giao thông Vận tải, nhu cầu của người dân và du khách từ Huế đi Nha Trang, Đà Lạt và ngược lại hiện nay rất lớn và tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Hàng ngày có khoảng 750 hành khách đi Nha Trang và ngược lại; gần 400 hành khách đi Đà Lạt và ngược lại. Dự báo nếu khai thác được 2 đường bay này sẽ thu hút thêm một lượng lớn người dân và du khách từ Quảng Bình, Quảng Trị có nhu cầu di chuyển bằng hàng không 2 chiều đến Nha Trang, Đà Lạt.

Ông Nguyễn Đình Tĩnh - đại diện Jetstar Pacific Airlines thông báo về kế hoạch khai thác 2 đường bay nội địa Huế - Đà Lạt, Huế - Nha Trang và ngược lại với tầng suất dự kiến khoảng 3-4 chuyến/tuần và phấn đấu triển khai vào tháng 8/2015; đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ phương tiện ô tô trung chuyển hành khách, hỗ trợ quảng cáo thông tin về đường bay mới này trên các phương tiện thông tin đại chúng và quảng cáo trực quan;...

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối kết hợp nghiên cứu các đề nghị của Jetstar Pacific Airlines và trình UBND tỉnh để có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ hành khách của doanh nghiệp đi 2 đường bay này, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi khi khai thác đường bay mới, phục vụ cho nhu cầu đi lại của Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL