Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 25.734
Sở VHTT&DL tổ chức thẩm định các chương trình ca Huế
Lượt đọc: 115548Thời gian: 11:21 - 12/08/2015

(VHH) - Sáng 12/8/2015, tại số 08 Lý Thường Kiệt (TP Huế), Sở VHTT&DL tổ chức thẩm định các chương trình nghệ thuật ca Huế trên địa bàn tỉnh.

Tham gia Hội đồng nghệ thuật chương trình là những chuyên gia trong lĩnh vực ca Huế như: NSND Nguyễn Ngọc Bình, NSƯT Phạm Thị Kim Oanh, NSƯT Nguyễn Đình Dũng, NSƯT Nguyễn Minh Tiến, NSƯT Nguyễn Thị Khánh Vân, nghệ nhân Trần Thảo, Giảng viên Nguyễn Thị Kim Liên.

77 thí sinh (trong đó có 51 diễn viên, 26 nhạc công ca Huế) sẽ phải trình diễn các bài bản, làn điệu ca Huế tự chọn và theo chỉ định của Hội đồng nghệ thuật. Hội đồng sẽ đánh giá chất lượng diễn viên, nhạc công theo tiêu chí đạt và chưa đạt. Các thí sinh chỉ được đánh giá đạt khi nhận sự đồng ý từ 2/3 trở lên tổng số thành viên Hội đồng nghệ thuật.

Với sự kiện ca Huế được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào ngày 08/6/2015 vừa qua, đây sẽ là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn ca Huế, đảm bảo chất lượng, thời lượng của các chương trình, nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu thưởng thức ca Huế của người dân Cố đô cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Hoạt động thẩm định sẽ diễn ra đến hết sáng 14/8/2015.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL