Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 33.757
Tổ chức Hội nghị thông báo "Những phát hiện mới về khảo cổ học năm 2015"
Lượt đọc: 88953Thời gian: 08:18 - 18/09/2015

(VHH) - Chiều 17/9, tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Hương Giang (51 Lê Lợi, thành phố Huế), Viện Khảo cổ học - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã khai mạc Hội nghị thông báo khảo cổ học lần thứ 50, năm 2015.

Theo BTC, Hội nghị đã nhận được 356 bài viết của các tác giả trong và ngoài nước với những hoạt động tiêu biểu, nội dung phong phú của ngành khảo cổ học Việt Nam năm 2015.

Ngoài các tiểu ban truyền thống gồm: thời đại đá, thời đại kim khí, khảo cổ học lịch sử, khảo cổ học Chămpa - Óc Eo, lần đầu tiểu ban khảo cổ học dưới nước trao đổi tại hội nghị với 8 thông báo về những phát hiện mới: Sưu tập gốm cổ ở Cù Lao Chàm; Sưu tập hiện vật ở Thuận An; Mỏ neo tầu ở Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi…

Khai quật khảo học tại cung Diên Thọ (Đại nội Huế)

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã cùng nhau đánh giá kết quả khảo sát, điều tra, thăm dò, thám sát và khai quật khảo cổ, kết hợp triển lãm ảnh về những tư liệu, phát hiện mới về khảo cổ học Việt Nam.

Hội nghị thông báo về những phát hiện mới về khảo cổ học là sự kiện đánh dấu sự phát triển liên tục của khảo cổ học Việt Nam trong suốt 50 năm qua và cũng là Hội nghị toàn quốc đầu tiên về khảo cổ học được tổ chức ở một địa phương ngoài Hà Nội. Đây là dịp tốt để Thừa Thiên Huế giới thiệu và chia sẻ những kết quả nghiên cứu về khảo cổ học của tỉnh trong thời gian qua đến với các nhà nghiên cứu trong nước. Từ đó, đưa ra các vấn đề, giải pháp để cùng nhau nghiên cứu về di tích, di vật khảo cổ, bám sát với các mục tiêu, công tác quy hoạch, phục vụ việc xây dựng hồ sơ di sản, bảo vệ, bảo tồn lâu dài và phát huy giá trị di tích, di sản…

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/9/2015.
TP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL