Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 39.435
Nghệ sĩ Mỹ dạy múa miễn phí tại Huế
Lượt đọc: 108853Thời gian: 14:31 - 07/10/2015

(VHH) - Trong khuôn khổ các sự kiện do Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, từ ngày 4 đến ngày 7/10, đoàn múa Battery Dance Company đến từ New York tổ chức dạy múa miễn phí tại Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế.

Đoàn có 5 nghệ sĩ, gồm: Robin Cantrell, Mira Cook, Clement Mensah, Bethany Mitchell và Sean Scantlebury đang dạy múa cho hơn 80 học viên (chia thành 4 lớp) là học sinh, sinh viên Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các bạn trẻ yêu thích bộ môn múa. Học viên được các nghệ sĩ múa đến từ nước Mỹ dạy những kỹ thuật múa cơ bản, như: múa hiện đại, khiêu vũ, ballet, hip hop... Trên cơ sở đó khơi gợi cho họ sự sáng tạo và khám phá ngôn ngữ cơ thể. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ cùng biểu diễn với các nghệ sĩ đoàn múa. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức một buổi dạy múa cao cấp cho các giáo viên của Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật vào ngày 8/10.

Trong dịp này, Đoàn múa Battery Dance Company cũng sẽ đến thăm và biểu diễn múa ballet hiện đại phục vụ miễn phí tại sân khấu Duyệt Thị Đường vào lúc 19h30 ngày 9/10 và Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh vào 19h30 ngày 10/10.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL