Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.446
Phát động "Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016"
Lượt đọc: 97900Thời gian: 10:04 - 04/01/2016

(VHH) - Nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam đã được quốc tế công nhận, Tạp chí Di sản Heritage đã tổ chức phát động "Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016", đây là thương hiệu giải thưởng dành cho nhiếp ảnh báo chí chuyên nghiệp trong nước.

Đối tượng tham gia dự thi bao gồm các nhiếp ảnh gia, và những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trong nước và quốc tế. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên; có tác phẩm phù hợp đều có thể gửi tác phẩm dự thi (thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban Thư ký không được tham gia dự thi).

Nội dung Cuộc thi gồm 2 hạng mục: Hạng mục Bộ ảnh phóng sự (số lượng ảnh từ 10-15 ảnh, chủ đề: Làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa tại Việt Nam); hạng mục Ảnh Bìa (số lượng 01 ảnh đơn, chủ đề: Phong cảnh, đời sống ở Việt Nam).

Sau 3 lần tổ chức, giải thưởng nhiếp ảnh đã thu hút được đông đảo các nhiếp ảnh gia xuất sắc cùng tham gia, mang lại chất lượng chuyên môn ngày càng chuyên nghiệp. Trong lần tổ chức thứ 3 vừa qua, bên cạnh hạng mục thi Bộ ảnh phóng sự truyền thống, giải ảnh 2015 đã bổ sung thêm Hạng mục Ảnh Đơn để các tác giả thêm cơ hội tham gia những tác phẩm độc lập có chất lượng. Điểm đặc biệt nổi bật của giải năm 2015 là bên cạnh các hoạt động chấm giải của Hội đồng chuyên môn, Tạp chí Heritage đã kết hợp với các đối tác (Ban Quản lý các khu Di sản thế giới tại Việt Nam và Ford Việt Nam) tổ chức thêm 2 chương trình chụp ảnh thực địa nhằm đa dạng hóa hoạt động chuyên môn của cuộc thi. Các photo tour dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã được tổ chức tại 4 khu di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam, và cung đường miền núi Tây Bắc, trong các tháng 6 và 9.2015.

Trong năm 2016, "Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản" lần thứ 4 tiếp tục được phát động, từ ngày 15/01-31/10/2016, với 5 đợt chấm Sơ kết, 1 đợt chấm Chung kết, 2 đợt photo tour thực địa, và một triển lãm tổng kết cuối năm. Bên cạnh hệ thống giải thưởng của Hội đồng giám khảo, cuộc thi 2016 sẽ mở thêm hệ thống giải thưởng do bạn đọc bình chọn, thông qua website của Tạp chí.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL