Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.507
Huế hỗ trợ các hãng hàng không mở đường bay đến sân bay Phú Bài
Lượt đọc: 88948Thời gian: 14:18 - 07/01/2016

(VHH) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND về việc quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư mở đường bay mới đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Theo đó, tỉnh hỗ trợ về quảng bá, ưu đãi, hỗ trợ về giảm giá vé tham quan, ưu đãi, hỗ trợ về trung chuyển khách, trụ sở làm việc, bù lỗ đường bay và một số hỗ trợ khác.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí kinh phí thực hiện quảng bá giới thiệu đường bay, hãng bay, các chương trình tham quan, du lịch liên quan đến đường bay trên truyền thanh, truyền hình, mạng internet, báo giấy, tờ rơi, điện thoại di động, hộp thư điện tử công vụ; giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý (Đại Nội, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định, Lăng Tự Đức) cho khách trên các chuyến bay thông qua doanh nghiệp khai thác đường bay mới; hỗ trợ 100% chi phí trung chuyển hành khách bằng xe bus từ sân bay Phú Bài về trung tâm thành phố Huế và ngược lại.

 Bên cạnh đó, tỉnh hỗ trợ tối đa cho hãng là 10 triệu đồng/tháng với tổng kinh phí không quá 120 triệu đồng/năm và mỗi hãng chỉ được hỗ trợ 1 văn phòng cho tất cả các đường bay tại Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, các chính sách nói trên dành cho các nhà đầu tư trực tiếp kinh doanh vận chuyển hàng không, các nhà đầu tư kinh doanh thuê bao máy bay mở đường bay mới đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài có cam kết duy trì đường bay, có kế hoạch bay chi tiết trong thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên với tần suất tối thiểu 2 chuyến/tháng. Quy định này không áp dụng đối với tuyến bay Nội Bài - Phú Bài, Tân Sơn Nhất - Phú Bài; vì những tuyến bay đã có nhà đầu tư mở mới và đang duy trì hoạt động

Thời hạn áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho từng nhà đầu tư là 1 năm, bắt đầu tính từ ngày nhà đầu tư tổ chức chuyến bay đầu tiên đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài. Riêng chuyến bay thuê bao từ thành phố Băng Cốc, Thái Lan đến thành phố Huế đã mở vào ngày 18/3/2015 cũng được áp dụng chính sách.

Bảo An (Theo Thuathienhue.gov.vn)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL