Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.783
Vinh danh các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đợt 8
Lượt đọc: 105556Thời gian: 16:34 - 10/01/2016

(VHH) - Sáng nay, ngày 10/01/2016, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTT&DL đã tổ chức trọng thể lễ trao tặng danh hiệu NSND cho 102 nghệ sĩ và danh hiệu NSƯT cho 377 nghệ sĩ. Trong đợt này, tỉnh Thừa Thiên Huế có 2 NSND và 12 NSƯT được trao tặng.

NSƯT La Thị Cẩm Vân và NSƯT Phạm Thị Kim Oanh (Kiều Oanh) - Phó Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã được vinh danh NSND trong đợt này. Trong đó NSƯT La Thị Cẩm Vân, nguyên là Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế là một trong hai cố nghệ sĩ được Nhà nước truy tặng danh hiệu NSND.

12 NSƯT của tỉnh Thừa Thiên Huế được trao tặng trong đợt 8-2015, gồm 05 nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế: Hoàng Thị Hiền Lương, Phan Dy, Lê Thị Thu Hiền, Nguyễn Mai Lê, Trần Thị Loan (Thanh Loan); 07 nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế: Trương Văn Hải (Trương Tuấn Hải), La Thanh Hùng, Ngô Thế Tuệ, Nguyễn Thị Phương Thảo, Hoàng Thị Thu Hằng (Hoàng Hằng), Dương Thị Kiều Oanh và Nguyễn Thị Thủy (Phong Thủy).

NSND Kiều Oanh (thứ 2 bìa phải) trong vở Hồ Chí Minh - Hồi ức màu đỏ 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong rằng, các nghệ sĩ được nhận danh hiệu lần này sẽ phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt, nêu gương sáng cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho nghệ thuật nước nhà. Chủ tịch Nước yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước", Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới" và "Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020", tạo mọi điều kiện thuận lợi để các văn nghệ sĩ phát huy tài năng, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình, có những đóng góp to lớn hơn nữa cho đất nước.

BM
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL