Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 90.553
Hội thảo áp dụng VTOS 2013 và tăng cường hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch
Lượt đọc: 86915Thời gian: 10:57 - 17/03/2016

(VHH) - Sáng 17/3/2016, tại Khách sạn Duy Tân II (số 46 Trần Quang Khải, TP Huế), Sở VHTT&DL phối hợp với Dự án EU tổ chức Hội thảo áp dụng VTOS 2013 và tăng cường hợp tác giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch.

Tại Hội thảo, các đại biểu đến từ Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch của ba địa phương là Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam; các cơ sở đào tạo nghề du lịch và hơn 30 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được chuyên gia của Dự án EU giới thiệu về cách thức áp dụng, phương pháp đào tạo của Tiêu chuẩn VTOS. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia thảo luận về vấn đề hợp tác giữa các trường và doanh nghiệp trong đào tạo nghề du lịch và nhu cầu đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch tại khu vực Duyên hải miền Trung.

Đ/c Phan Tiến Dũng - GĐ Sở VHTTDL phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL Thừa Thiên Huế đánh giá cao vai trò và vị trí của Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (gọi tắt là Dự án EU) trong việc hỗ trợ ngành Du lịch Việt Nam hoàn thành bộ tiêu chuẩn nghề du lịch VTOS 2013 qua đó góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch Việt Nam đáp ứng với nhu cầu và xu thế hội nhập hiện nay.

Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam VTOS phiên bản mới (2013) đã chính thức được Tổng cục Du lịch phê duyệt để triển khai các hoạt động đào tạo trong khuôn khổ Dự án EU. Tiêu chuẩn này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp lưu trú du lịch, du lịch và lữ hành để đưa ra tiêu chuẩn quy định cách thực hiện công việc của nhân viên; đào tạo cho nhân viên những kỹ năng then chốt và thực hiện các chức năng công việc; ngoài ra, tiêu chuẩn VTOS có thể được sử dụng để đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên...

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL