Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 8.295
Nghiệm thu cơ sở Đề tài Nghiên cứu bổ sung và phân bổ ngân hàng tên đường phố, công trình công cộng trên địa bàn Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 90598Thời gian: 11:27 - 18/03/2016

(VHH) - Sáng 18/3/2016, tại số 08 Lý Thường Kiệt (TP Huế), Sở VHTT&DL tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu cơ sở Đề tài Nghiên cứu bổ sung và phân bổ ngân hàng tên đường phố, công trình công cộng trên địa bàn Thừa Thiên Huế, do TS Phan Tiến Dũng, TUV, Giám đốc Sở VHTT&DL, làm Chủ nhiệm đề tài; Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế và các thành viên Hội đồng cùng sự tham gia của các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý các ngành liên quan.

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã tham gia phản biện, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần hoàn thiện đề tài. Trên cơ sở đó, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất đề nghị Sở VHTT&DL xem xét và nghiệm thu cấp cơ sở đề tài để gửi Sở Khoa học và Công nghệ nghiệm thu chính thức.

Đề tài đã đạt được những kết quả tích cực, trong đó đã xây dựng được 833 mục từ mới (600 trang văn bản A4); phân bổ 1.500 mục từ cho 9 huyện, thị xã, thành phố Huế; đã thu thập 70 đầu sách, hơn 1.000 trang tư liệu dạng văn bản và khoảng 100 trang tư liệu dạng e-file liên quan đến đề tài.

Đặc biệt, việc xây dựng, nâng cấp Phần mềm quản lý dữ liệu Ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng tỉnh Thừa Thiên Huế phiên bản 1.0 chạy trên Desktop đã đem đến nhiều tiện ích đã giúp cho việc quản lý dữ liệu Ngân hàng tên đường phố và công trình công cộng tỉnh Thừa Thiên Huế khá thuận lợi; trong đó, việc tìm kiếm, thống kê, phân loại loại tên đường theo từng nhóm, thời kỳ, tên đã đặt... khá nhanh chóng.  

Đề tài "Nghiên cứu bổ sung và phân bổ ngân hàng tên đường phố, công trình công cộng trên địa bàn Thừa Thiên Huế" là công trình tiếp nối kết quả của đề tài "Nghiên cứu xác lập ngân hàng tên đường phố và các công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế". Đây là đề tài mang tính thực nghiệm, hệ thống hóa một cách khoa học và lựa chọn những nhân vật lịch sử, nhà văn hóa, khoa học có công lao đối với đất nước; những địa danh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, những danh nhân có nhiều đóng góp cho quê hương… để xây dựng ngân hàng tên đường phục vụ cho công tác đặt tên đường tại các đô thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngự Giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL