Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 37.886
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Giới thiệu, trình diễn ca Huế và áo dài truyền thống Huế tại Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Lượt đọc: 622Thời gian: 09:19 - 19/04/2021

VHH - Sáng 17/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình Giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế trong khuôn khổ các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2021.

Giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế là một hoạt động đặc sắc, có ý nghĩa, mang đậm bản sắc vùng miền, gắn kết hài hòa giữa văn hóa và du lịch. Mỗi hoạt động đều có sắc màu riêng, những sắc màu của vùng đất cố đô Huế đã tạo nên một bức tranh đa dạng của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên chiếc áo dài Huế được trình diễn ở một sân khấu thực cảnh tại “Ngôi ngà chung”.

Thông qua hoạt động này, du khách được thưởng thức trải nghiệm một di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng.

Không gian giới thiệu, trình diễn ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và hình ảnh áo dài truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 17/4 - 18/4/2021 tại không gian cạnh chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Nghi Dung (Theo vinaculto.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL