Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 5.381
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Nhiều trường học trên địa bàn Phong Điền tổ chức Ngày Hội đọc sách
Lượt đọc: 835Thời gian: 10:12 - 19/04/2021

VHH - Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” 21/4, sáng 19/4, nhiều Liên đội trường học trên địa bàn huyện Phong Điền tổ chức Ngày Hội đọc sách nhằm tôn vinh giá trị của “Văn hóa đọc”.

Tại trường Tiểu học Điền An, xã Phong An, huyện Phong Điền, nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách theo chủ đề, kể chuyện theo sách... được đông đảo giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

Hiệu trưởng Trường TH Điền An Nguyễn Đại Ánh cho biết: “Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội”.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của “Văn hóa đọc”, tôn vinh giá trị của sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Tiến Dũng - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL