Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.906
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Trường tiểu học Vĩnh Ninh tổ chức chương trình "Hội chợ trường học" cho toàn bộ các em học sinh tại các lớp học.
Lượt đọc: 1198Thời gian: 08:09 - 26/04/2021
Nguồn ảnh: Cổng TTĐT tỉnh

(VHH) - Ngày 25/4, tại trường tiểu học Vĩnh Ninh đã diễn ra các hoạt động tại "Hội chợ trường học" cho toàn bộ các em học sinh tại các lớp học, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự và đánh giá cao việc chuẩn bị cũng như tổ chức hoạt động có ý nghĩa này và cho rằng cần hướng đến việc giáo dục toàn diện cho học sinh về đạo đức, kỹ năng sống và tích cực cho các em tham gia các hoạt động xã hội.

Đây là hoạt động trải nghiệm theo chủ đề, là dịp để thầy cô và các em học sinh gắn bó với nhau hơn sau giờ học trên lớp. Với chủ đề "Sắc Huế trong em", "Hội chợ trường học" lần này gồm các hoạt động như trưng bày và trao đổi mua bán của các gian hàng đến từ các em học sinh. Trong đó có các gian gian hàng nghề thủ công truyền thống như hoa giấy, nón lá Huế, tò he; gian hàng áo dài truyền thống Huế, gian hàng giới thiệu tủ sách "Huế trong em"; gian hàng giới thiệu ẩm thực Huế. Bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như vẽ tranh, giao lưu kỹ năng gia chánh, giao lưu các trò chơi dân gian... Điều đặc biệt tại hoạt động này, Nhà trưởng đã kêu gọi các em học sinh hưởng ứng phong trào áo dài truyền thống bằng việc mặc áo dài để tham gia các hoạt động và giao lưu trình diễn, trưng bày về áo dài truyền thống.

Tham quan các gian hàng và hoạt động của các em học sinh, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng các hoạt động này sẽ góp phần giúp các em biết yêu quý và trân trọng giá trị, nét đẹp văn hóa Huế, con người Huế, kiến trúc Huế, văn hóa nghệ thuật Huế, lễ hội Huế và ẩm thực Huế. Trường tiểu học Vĩnh Ninh cũng như các trường học khác trên địa bàn cần tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp như thế này nhằm giúp các em có nhiều không gian vui chơi, sáng tạo. "Giáo dục toàn diện không chỉ là dạy qua sách vở, mà còn qua thực hành, không chỉ hiểu biết mà còn phải làm, thực hành kỹ năng sống, tìm hiểu cuộc sống thực. Qua các hoạt động tích cực trong học tập, hoạt động tập thể, hoạt động xã hội sẽ giúp các em tự trưởng thành, tự rèn luyện. Góp phần hình thành cho các em những phẩm chất quan trọng về tình yêu quê hương đất nước; lòng nhân ái, đức tính chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm, hình thành những năng lực chung như tự chủ, giao tiếp và hợp tác, giải quyết các vấn đề và sáng tạo một số năng lực như ngôn ngữ, tính toán, khoa học, thẩm mỹ và thể chất" Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Nguồn ảnh: Cổng TTĐT tỉnh

Thiên Ngân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL