Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 6.577
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phong Điền: Phát động “Hãy làm sạch biển”
Lượt đọc: 1154Thời gian: 08:58 - 26/04/2021

VHH - Ngày 23/4, tại bờ biển xã Phong Hải, Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền và xã Phong Hải tổ chức lễ phát động chiến dịch “ Hãy làm sạch biển”.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh đã gửi đi thông điệp về tầm quan trọng của biển đối với đời sống người dân; nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền địa phương, ý thức của người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường  biển. Bên cạnh đó khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản có trách nhiệm, không vứt rác bừa bãi; chống rác thải nhựa; nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần… nhằm góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh- sạch-đẹp.  Đề nghị Cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức cho cộng đồng bảo vệ môi trường Biển và Hải đảo; tổ chức các hành động thiết thực, thường xuyên bảo vệ môi trường biển…. Đưa hoạt động  “Hãy làm sạch biển” trở thành công tác tình nguyện thường xuyên ở các địa bàn ven biển.

Ngay sau, lễ phát động gần 200 lực lượng gồm cán bộ UBND xã Phong Hải,  Đồn Biên Phòng Phong Hải, Trạm ra đa 3511, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và bà con ngư dân đã tiến hành thu gom rác thải và làm sạch bờ biển xã Phong Hải. Hoạt động này cũng góp phần chuyển đến người dân địa phương thông điệp cần bảo vệ và giữ gìn môi trường biển trong sạch vì chính cuộc sống của chúng ta.

Tiến Dũng - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL