Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 21.138
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Ông Nong của thôn 10
Lượt đọc: 415Thời gian: 15:45 - 15/06/2021
Ông Nong đưa những thông tin hữu ích về phòng, chống dịch

VHH - Với người dân thôn 10, xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy), ông Phan Nong – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn là tấm gương trong mọi hoạt động.

Nằm phía đông nam của xã Thủy Phù, nếu tính từ hướng bắc – nam, để đến thôn 10, người dân phải đi qua địa phận xã Lộc Bổn của huyện Phú Lộc. Cũng chính địa phận giáp ranh nên người dân thôn 10 thường qua lại, tiếp xúc với người dân Lộc Bổn (Phú Lộc) nhiều.

“Thôn có hơn 200 hộ với hơn 1.000 khẩu, trong đó, một bộ phận lao động chính đi làm ăn tại Lào. Về phía những người ở lại, đa phần đi làm, đi chợ và học cấp 3 bên phía Lộc Bổn (Trường THPT An Lương Đông) nên việc kiểm tra, giám sát để phòng, chống dịch bệnh rất khó khăn”, ông Nong nói.

Cũng từ địa hình có hơi phức tạp nên trong việc tuyên truyền, vận động bầu cử vừa qua và nhất là trong cuộc chiến phòng, chống COVID – 19 không mấy thuận lợi.

Với vai trò Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, một mặt, ông Phan Nong liên tục cập nhật thông tin mới nhất và đẩy mạnh tuyên truyền để bà con yên tâm vào các phương án phòng, chống dịch của Chính phủ, của tỉnh và thị xã đã và đang triển khai; mặt khác, vận động bà con không nên lo lắng thái quá. “Thời gian đầu, thú thật tôi sợ xảy ra 2 vấn đề, hoặc bà con quá chủ quan, hoặc có tâm lý kỳ thị. Nhưng rất may lo lắng của tôi là thừa”, ông Nong thở phào.

Nhưng để được “thở phào”, thì trước đó, ngày 2 lần, ông Nong phải tìm cách tuyên truyền, đưa những chỉ đạo về công tác bầu cử; công tác phòng, chống dịch đến với từng người dân trong thôn qua hệ thống loa của thôn được ông đặt tại nhà sau khi được sự đồng ý của tập thể.

Để ai trong thôn cũng có thể nhận được những thông tin về bầu cử, về phòng, chống dịch, ông Nong gắn 2 chiếc loa vào sào tre dài hơn 3m sau đó lắp đặt ở tầng 2, còn hệ thống âm thanh đặt ở một góc riêng trong nhà của ông. Và ngày ngày, sau khi tiếp nhận thông tin, chỉ đạo… từ cấp trên, kể cả những khi đang dở việc, ông Song vẫn tạm gác qua một bên để cập nhật đến bà con những nội dung mới nhất, sát sườn nhất đã được ông chắt lọc với tần suất ngày 2 lần.

Cũng trong thời điểm ấy, để cập nhật thông tin liên quan đến bầu cử và phòng, chống COVID – 19 nhanh, kịp thời và lan tỏa đến tất cả người dân trong thôn, ông Nong đã chia tay chiếc điện thoại “cục gạch” gắn bó với ông hàng chục năm và “lên đời” chiếc Smartphone bằng tiền túi của mình.

“Trước đây tôi chỉ có nhu cầu nghe, gọi, tuy nhiên, kể từ khi COVID – 19 bùng phát, nhận thấy Smartphone kết nối internet có những tính năng giúp hoàn thành công việc nhanh hơn, trôi tròn hơn, như: tiếp nhận công văn, chỉ đạo từ cấp trên; cập nhật tình hình dịch bệnh trên cả nước và trong tỉnh; lan tỏa vận động tuyên truyền trong bầu cử… nên tôi quyết định mua Smartphone. Và đến thời điểm hiện tại, quả thật Smartphone đã giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ mà chính quyền, nhân dân tin tưởng giao phó”, ông Nong chia sẻ.

Câu chuyện của ông Song không chỉ ngang đó. Dù đã có hệ thống loa, Smartphone để phục vụ công việc, nhưng ngày nào, người dân thôn 10 cũng thấy ông Nong lui tới các cánh đồng trong thôn vài lần. “Ông sợ bà con có người ham làm không để ý thông tin phát trên loa, hoặc có khi nghe đó nhưng lại quên, hoặc thấy tình hình dịch bệnh “uôi uôi” dẫn tới chủ quan nên ngày mô cũng ra đồng hỏi bà con có nghe thông tin vừa phát không, nếu không thì để nói lại, rồi tiếp đó dặn tới dặn lui bà con phải thực hiện cho tốt các biện pháp phòng dịch để vừa bảo vệ mình và cộng đồng”, ông Phan Câu – người cùng thôn cho biết.

Phòng XDNSVH&GĐ (theo Hàn Đăng-Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL