Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.751
Vì cộng đồng
Lượt đọc: 8000Thời gian: 09:25 - 22/09/2021

VHH - Kịp thời chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn là cách Hội LHPN phường Thuận Lộc, TP. Huế vận động hội viên cùng nhau thực hiện.

Chương trình "Buổi sáng yêu thương" do chi hội phụ nữ tổ 10, phường Thuận Lộc tổ chức đầu tháng 9 này, mang lại nhiều niềm vui cho người dân khó khăn. Chương trình phát tặng 100 suất ăn sáng, mỗi suất 12 ngàn đồng (một ổ mì và 1 hộp sữa tươi), ai có nhu cầu cứ đến nhận.

Đón ổ mì còn nóng cùng hộp sữa được tặng, bà Châu Thị Thu, làm nghề nhặt ve chai chia sẻ: "Có được suất ăn sáng này, tôi yên bụng đi làm tới trưa, bình thường tôi chỉ ăn 5 ngàn xôi thôi".

Chị Huỳnh Thị Bé, Chi hội trưởng phụ nữ tổ 10 cho biết, dịch COVID-19 khiến nhiều người dân làm nghề đạp xích lô, xe thồ, buôn bán hàng rong gặp nhiều khó khăn, vì vậy chúng tôi tổ chức chương trình "Buổi sáng yêu thương", mong giúp đỡ họ được phần nào.

Ban đầu, hội viên trong tổ ủng hộ người vài trăm ngàn, sau thấy chương trình ý nghĩa, nhiều bạn bè, mạnh thường quân ủng hộ thêm. “Trước mắt, chúng tôi phát 3 tuần 1 lần, nếu vận động được thêm nguồn kinh phí sẽ tổ chức 2 tuần 1 lần hoặc nhiều hơn", chị Bé nói.

Những ngày này, chị em phụ nữ chi hội phụ nữ tổ 6 đang lên kế hoạch tặng học bổng đầu năm học cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi. Chia sẻ các phong trào của chi hội, chị Lê Thị Hồng Hạnh, Chi hội trưởng phụ nữ tổ 6 cho biết, thời gian gần đây, Chi hội Phụ nữ tổ 6 luôn tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng chính quyền địa phương. Đối với các gia đình hội viên có người thân thực hiện cách ly tại nhà, các chị thường xuyên liên lạc, động viên nhắc nhở họ thực hiện đúng quy định cách ly. Đồng thời, lập nhóm zalo của chi hội, thường xuyên nhắn tin nhắc nhở hội viên trong chi hội phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống trên các trang mạng xã hội, tránh vi phạm pháp luật. Ngoài ra, mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” của Chi hội 6 đang thực hiện có hiệu quả, được Hội LHPN phường chọn làm điểm để nhân rộng trong toàn phường.

Chị Nguyễn Thị Châu Pha, Chủ tịch Hội LHPN phường Thuận Lộc cho biết, mỗi chi hội một phong trào, một việc làm thiết thực, mang dấu ấn riêng của phụ nữ. Vừa qua, chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9, Hội LHPN phường Thuận Lộc đã kết nối với tổ chức Phuc’s Fond, tặng 26 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho hội viên phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Dịp này, gia đình ông Cao Đình Oai ủng hộ 110 kg gạo để các chị tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Khi biết chị Nguyễn Thị Mỹ Loan, hội viên phụ nữ Chi hội 7, năng động, chịu khó nhưng thiếu vốn nên cuộc sống gặp khó khăn, Hội LHPN phường Thuận Lộc đã hỗ trợ chị Loan vay 50 triệu đồng để kinh doanh buôn bán hàng cơm, bún, mỳ hến. Đồng thời, tạo điều kiện cho chị Đặng Thị Huê có hoàn cảnh khó khăn vay vốn 30 triệu đồng để khởi nghiệp bằng nghề may mặc.

Từ những việc làm, hành động vì cộng đồng, vì tập thể, Hội LHPN phường Thuận Lộc đã tạo được niềm tin, thu hút nhiều hội viên tham gia. Hiện, tỷ lệ thu hút hội viên trên địa bàn phường đạt 60%. Trong đó, hơn 85% hội viên, phụ nữ tham gia ít nhất một loại hình tiết kiệm do hội phát động, quản lý, như tiết kiệm tự nguyện, nuôi heo đất, tiết kiệm vì phụ nữ nghèo. Hầu hết các chị đều nhiệt tình tham gia có hiệu quả các phong trào do hội phát động.

Tiêu biểu, như Hội LHPN phường xây dựng “Công viên xanh” tại Chi hội 9. Các chị nhiệt tình hưởng ứng, tình nguyện đóng góp nhiều ngày công để thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, 100% các chi hội có hoạt động hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa” bằng cách duy trì mô hình “giỏ nhựa đi chợ”, hạn chế sử dụng túi ni lông; 100% các chi hội tham gia gia thực hiện phong trào “Ngày Chủ Nhật xanh”, “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”.

Phòng XDNSVH&GĐ (theo Tuấn Khoa-Báo TTH)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL