Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 20.623
Tình người thấm đẫm
Lượt đọc: 7933Thời gian: 10:23 - 24/09/2021
Các ngành chức năng và hội viên tuyên truyền, kiểm soát hoạt động mua bán tại chợ Mỹ Lợi, xã Vinh Mỹ

VHH - Trong đại dịch, tình người càng thấm đẫm thông qua các việc làm thiết thực chung tay phòng, chống dịch bệnh của đoàn viên, hội viên các đoàn thể ở Phú Lộc.

Có dịp chứng kiến hoạt động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19 của các tổ chức đoàn thể ở xã Vinh Mỹ, địa phương giáp ranh với các “vùng đỏ” Vinh Hưng và Vinh Hiền của Phú Lộc mới thấy tinh thần phòng, chống dịch bệnh của người dân nơi đây. Chủ tịch Hội LHPN xã Vinh Mỹ, chị Lê Thị Mơ cho biết, các cấp hội phụ nữ đã xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh với nhiều hình thức như phát khẩu trang miễn phí, phát tờ rơi, phát dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn khai báo y tế...

Tại khu vực chợ Mỹ Lợi, các hội viên phụ nữ trong tổ tình nguyện cùng lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền để các tiểu thương hiểu biết việc đeo khẩu trang đúng cách trong khi mua bán. Đồng thời, phát miễn phí khẩu trang cho các tiểu thương và nước sát khuẩn tại điểm công cộng này.

Chị Lê Thị Thúy, một tiểu thương trong chợ bộc bạch, nhờ sự tuyên truyền, hướng dẫn chi tiết, chúng tôi ý thức được việc tuân thủ khuyến cáo 5K. Đồng thời, biết tự giám sát lẫn nhau khi có người trong cụm dân cư trở về từ vùng dịch đang thực hiện cách ly tại nhà, để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hội Phụ nữ xã Vinh Mỹ đã huy động trên 15 chị em thay phiên nhau phục vụ công tác hậu cần tại các điểm cách ly tập trung của huyện, với hàng trăm suất cơm mỗi ngày. Chị Nguyễn Thị Tuyết, hội viên phụ nữ ở tổ 4, xã Vinh Mỹ chia sẻ, mặc dù công việc lo cơm nước hằng ngày rất nặng nhọc, nhưng chị em vẫn cảm thấy vui vì được đóng góp sức mình vào hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của  các cấp chính quyền trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Lộc đã có nhiều hoạt động thiết thực để cùng với chính quyền các cấp và nhân dân cả nước từng bước đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Để phục vụ 2 bữa ăn trưa, chiều cho các công dân, người lao động đang cách ly tại các khung cách ly trên địa bàn huyện, 90 chị em hội viên của các Hội Phụ nữ xã Lộc An, Vinh Hưng, Vinh Mỹ, Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc luôn tất bật để đảm bảo bữa ăn vừa tươm tất, vừa chất lượng, vừa an toàn. Theo chị Cái Diệu Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Lộc, hằng ngày, cán bộ, hội viên đều có mặt từ sớm tại các khu vực hậu cần do Ban Chỉ huy Quân sự huyện bố trí. Chị em thực hiện sơ chế nguyên liệu, chế biến các món ăn và phân chia suất ăn để lực lượng bộ đội chuyển vào các khung cách ly. Các món trong suất ăn được thay đổi liên tục, các hội viên cũng luôn chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng dịch. Đến nay, đã có khoảng gần 8.000 suất ăn phục vụ cho các cơ sở cách ly trên địa bàn huyện.

Cùng đó, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn đã vận động được gần 55.000 cái khẩu trang phát miễn phí cho cộng đồng, phát trên 1.000 tờ rơi, gần 900 chai dung dịch sát khuẩn tại các điểm công cộng, chợ trên địa bàn huyện.

Chị Cái Diệu Trang cho biết thêm, Huyện hội cùng với các cấp hội cơ sở đã tổ chức gần 120 cuộc tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ cách phòng ngừa dịch bệnh. Cán bộ, hội viên nòng cốt còn phụ trách hỗ trợ những trường hợp cách ly tại nhà như ở các xã Lộc Thủy, Vinh Hưng, Vinh Mỹ, Giang Hải...

Để kịp thời động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trực chốt, Hội LHPN huyện phối hợp với các đoàn thể cấp huyện thường xuyên đến thăm và tặng quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế trên địa bàn thị trấn Lăng Cô và các điểm chốt kiểm soát ở khu vực phong tỏa, giãn cách tại các xã. Thiếu tá Huỳnh Tuế, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Phú Lộc chia sẻ, đây là nguồn động lực để cán bộ, chiến sĩ tham gia trực chiến tại các chốt kiểm soát y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.

Theo Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Lộc - Nguyễn Minh, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là hướng đến các đối tượng nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Bá Trí - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL