Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 15.511
Gia đình là điểm tựa vững chắc trong phòng chống dịch COVID-19.
Lượt đọc: 8328Thời gian: 11:29 - 25/09/2021

(VTH) - Sáng ngày 25/9, tại cuộc họp Trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch, các đại biểu đã đề cập và nhấn mạnh đến vị trí và vai trò của Gia đình trong việc góp phần chung tay phòng chống dịch, nhất là việc trực tiếp quan tâm bảo vệ, chăm sóc người già và trẻ em an toàn trong đại dịch COVID-19. 

Theo đó, trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị luôn xác định “chống dịch như chống giặc”; mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, thôn bản, xóm làng… khu phố là một pháo đài chống dịch. Vì vậy, xác định trong giai đoạn hiện nay, gia đình chính là điểm tựa quan trọng trong phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đang hằng ngày tác động đến thu nhập của đại đa số gia đình ở khắp mọi miền đất nước, nhất là ở những tỉnh, thành phố nơi dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát. Kinh tế sụt giảm, thu nhập bị giảm sút, làm cho các gia đình phải thắt chặt chi tiêu, và đang phải trải qua những thử thách để giữ vững vai trò là chốn bình yên trong đại dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Gia đình có vai trò giúp nhau động viên, chia sẻ để mỗi cá nhân thực hiện nghiêm và đúng các quy định của ngành y tế khi triển khai cách ly tại nhà. Ngoài ra, cũng là địa chỉ để động viên các chiến sĩ, y, bác sĩ ở tuyến đầu yên tâm, nỗ lực chăm sóc hàng trăn nghìn bệnh nhân vượt qua đại dịch bệnh COVID-19.

svhtt.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL