Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.536
Chủ tịch hội nông dân tích cực tham gia chống dịch
Lượt đọc: 8519Thời gian: 10:14 - 04/10/2021

VHH - Nhận thấy tuyến đầu vất vả ngày đêm chống dịch, Nhân dân vùng phong tỏa gặp nhiều khó khăn, ông Trương Diên Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) huyện Phong Điền đích thân đến từng hộ, thu gom nông sản để trao tặng cho lực lượng này.

Suốt nhiều tháng nay, hình ảnh ông Trương Diên Hùng chạy xe máy, rảo quanh khắp nơi để vận động, thu gom từng ký, từng bao nông sản, rồi chở về đơn vị phân loại, đóng gói gửi đến lực lượng chống dịch, vùng phong tỏa... đã không còn xa lạ với người dân Phong Điền.

Ông Lê Phước Tâm ở thôn Phước Thọ, xã Phong Mỹ (Phong Điền) chia sẻ: “Tôi thật sự khâm phục hành động đầy ý nghĩa của ông Hùng hướng đến Nhân dân, các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm vật lộn với cuộc chiến chống đại dịch COVID-19”.

Từ khi ông Hùng nhận nhiệm vụ là Chủ tịch HND huyện Phong Điền cũng là lúc đại dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều tỉnh, thành. Thừa Thiên Huế nói chung, huyện Phong Điền nói riêng cũng ảnh hưởng nặng nề trước đại dịch nguy hiểm này. Với vai trò chủ tịch HND  huyện, ông Hùng cùng với lãnh đạo, cán bộ HND các cấp tích cực tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân an tâm, tránh hoang mang.

Ông Hùng bảo, chống dịch như phòng, chống thiên tai, bão lũ, mục tiêu của HND các cấp không để Nhân dân thiếu lương thực sinh sống. Tuyến đầu chống dịch cũng gian nan, vất vả càng không để họ thiếu thốn, kiệt sức vì thiếu lương thực, nhu yếu phẩm. Mỗi người dân đều “nhường cơm xẻ áo”, trợ giúp lẫn nhau trong hoạn nạn. Những ngày qua, nông dân trên địa bàn huyện, ai có gì góp đó, nhất là gạo, rau, củ, quả, thủy sản, nhu yếu phẩm.

“Nhiều người nghĩ lãnh đạo HND huyện như tôi mà tự đi vận động, thu gom hàng hóa có gì đó “ghê lắm”, nhưng thật ra, lãnh đạo HND càng phải xông pha, gương mẫu. Hơn nữa, tôi chỉ muốn dành thời gian cho cán bộ, lãnh đạo HND cơ sở  cùng với chính quyền địa phương, Nhân dân chuyên tâm chống dịch nên tự gánh vác việc này nhằm chia sẻ công việc, khó khăn chung”, ông Hùng thổ lộ.

Nguồn nông sản, nhu yếu phẩm vận động, thu gom đã được ông Hùng và HND huyện Phong Điền đưa đến hỗ trợ tận từng hộ gia đình khó khăn, các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Mới đây, HND huyện đã thăm hỏi và tặng thực phẩm cho khu cách ly gồm 120 y, bác sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở các tỉnh phía nam trở về Huế tại khách sạn Điện Biên. Số hàng hóa do các hội viên nông dân trên địa bàn huyện đóng góp, gồm 30 con gà làm sẵn, 100 quả trứng vịt đồng, 20kg mướp đắng, 5kg dưa leo, 35kg rau các loại…

HND huyện Phong Điền còn tích cực triển khai tổ chức các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân các địa phương. Sau khi kết nối với các tổ chức, cá nhân thu mua, ông Hùng cũng là người đích thân đến các trang trại, hộ chăn nuôi, trồng trọt thu gom sản phẩm vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Ông Trần Quang ở thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân (Phong Điền) xúc động: “Cứ mỗi chuyến xe ông Hùng chở gà của mình đưa đi tiêu thụ, tui đều rơi nước mắt. Trang trại hơn 3.300 con gà của gia đình tui tưởng chừng “đóng băng”, khốn đốn vì dịch giờ đây đã bán hết”.

Chỉ trong thời gian ngắn, ông Hùng cùng HND huyện Phong Điền triển khai hỗ trợ tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản cho nông dân trên địa bàn, góp phần tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong sản xuất, ổn định cuộc sống trong điều kiện dịch COVID-19. Trong số nhiều loại nông sản được tiêu thụ phải kể đến, hộ ông Trần Quang tiêu thụ 3.200 con gà 3F Việt; hộ ông Phan Hoàng ở thôn Phước Thọ, xã Phong Mỹ 3.300 con gà lai đá; hộ ông Lê Phước Tâm ở thôn Phước Thọ, xã Phong Mỹ 1.000 con gà… với giá bán ổn định như gà sống 54 ngàn đồng/kg, gà làm sẵn 80 ngàn đồng/kg.

Hoàng Triều - HU
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL