Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 18.647
Sôi động Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn
Lượt đọc: 6428Thời gian: 09:54 - 23/02/2022

VHH - Sáng ngày 22 tháng 02, “Chợ quê ngày hội - cầu ngói Thanh Toàn” 2022 chính thức khai mạc. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, các sở, ngành có liên quan, thị xã Hương Thủy và đông đảo người dân, du khách đến tham dự.

Tại Lễ khai mạc, nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động đã diễn ra ngay tại không gian bên cạnh cầu ngói: chương trình nghệ thuật tổng hợp, biểu diễn lân sư rồng, các hoạt động trưng bày, mua bán, trình diễn áo dài, trải nghiệm, ẩm thực và đua trải trên sông Như Ý, tạo không khí nhộn nhịp và phấn khởi trong những ngày đầu xuân.

Diễn ra từ 21 đến ngày 25 tháng 2, tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn, “Chợ quê ngày hội” có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, gắn với sinh hoạt đời sống của người dân vùng ven đô Huế với các hoạt động trình diễn như: xay lúa, giã gạo, đạp nước, cất rớ, nấu rượu gạo, làm bánh; các trò chơi dân gian, đua ghe, trình diễn áo dài, bài chòi… Cùng với đó là các không gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực địa phương rất đa dạng, phong phú. Về tham dự Chợ quê ngày hội, du khách có thể ghé thăm một số địa danh nổi tiếng gần đó như vườn hoa Vân Thê Garden & Homestay, đình làng Thanh Thủy Chánh, phủ thờ Tôn Thất Thuyết, đền Văn Thánh, đình và chùa Thủy Dương… và đặc biệt là Rừng Đông Lâm ở phường Thủy Châu, nơi từng được vua Thiệu Trị xếp hạng là một trong 20 thắng cảnh của đất Thần Kinh.

“Chợ quê ngày hội” là hoạt động chào mừng lễ công bố thị xã Hương Thủy hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây cũng là hoạt động góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của xã Thủy Thanh nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Đồng thời, khởi động lại các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong tình hình mới.

Nghi Dung
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL