Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 21.061
Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 và Giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế
Lượt đọc: 12934Thời gian: 15:03 - 18/04/2022

Chiều 16/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 và Giới thiệu 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế. Đến tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải; đến dự còn có GS.BS Bùi Duy Tâm và Nhà văn Trần Thùy Mai; các đại biểu đến từ các đơn vị sở, ban ngành, các trường học và hơn 250 em học sinh, sinh viên tham gia.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải cho biết, những năm qua đọc sách và việc phát triển văn hóa đọc ngày càng được quan tâm hơn với rất nhiều hoạt động. Việc này đã khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách, khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng… Qua đó, còn tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, sưu tầm và các tổ chức có đóng góp cho phát triển văn hóa đọc.

Phát biểu chỉ đạo và chia sẻ lan tỏa việc đọc sách, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho rằng, nhớ đến Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là chúng ta phải nhớ đến giá trị của sách trong việc truyền bá kiến thức, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người. Đây là dịp khuyến khích, phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho mọi người tiếp cận việc đọc, phát huy việc đọc ở nhà, trường học, cơ quan, đơn vị… góp phần xây dựng xã hội học tập.

 

Tại buổi khai mạc, Tủ sách Huế cũng đã ra mắt hai ấn phẩm mới: “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” và "Ca Huế - Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia”. Đây là 2 ấn phẩm có giá trị nội dung và các di sản văn hoá đặc sắc của Huế được các chuyên gia, nhà nghiên cứu thực hiện với hàm lượng thông tin nghiên cứu phong phú, chính xác, độ tin cậy cao. Việc ra mắt trong dịp này hết sức có ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người yêu sách, yêu văn hóa Huế.

Hoạt động hưởng ứng diễn ra trong 1 ngày thu hút đông đảo các đơn vị trường học và các em học sinh tham gia; nhiều hoạt động ý nghĩa liên quan đến sách và văn hoá đọc do Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức trong dịp này đã tạo hiệu ứng tích cực cho các em. Trong đó, có các hoạt động chính như thi xếp sách nghệ thuật, giới thiệu góc Tủ sách Huế, mở cửa phòng đọc thiếu nhi và khởi động tuần đọc miễn phí, thi thuyết trình sách…

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng tủ sách của Nhà xuất bản Phụ Nữ cho Trại giam Bình Điền - Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh. Ngoài ra, Ban điều hành Tủ sách Huế cũng đã trao tặng sách cho các tủ sách hướng thiện và các đơn vị tham gia hoạt động Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2022.

Sau khi hoàn thành các cuộc thi trong chương trình Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải cho các đơn vị, các em học sinh tham gia.

thuvien.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL