Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 22.012
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022
Lượt đọc: 2851Thời gian: 15:03 - 18/04/2022

(VHH) - Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, trong các ngày qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động thiết thực về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 (Ngày hội) cho các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, trong sáng nay (18/4) tại Nhà Văn hóa cố Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh (Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình cố Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh và các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Tại hoạt động BTC đã giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Đại tướng Lê Đức Anh; giới thiệu 3 cuốn sách viết về Đại tướng đó là: (1) Hồi ký cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Đại tướng lê Đức Anh, (2) Đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và Thừa Thiên Huế, (3) Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh niềm tự hào của quê hương Thừa Thiên Huế; trao tặng tranh về Đại tướng Lê Đức Anh. Sau các hoạt động này BTC đã tổ chức các hoạt động văn hóa, giới thiệu sách cho các em học sinh; trưng bày, thi thiết kế poster truyền thông cuốn sách về Đại tướng.

Trước đó, ngày 16/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, UBND tỉnh cũng đã giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì (trực tiếp thực hiện: Thư viện Tổng hợp tỉnh), cùng các đơn vị phối hợp: Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện nghiên cứu phát triển tổ chức hoạt động Khai mạc “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế”. Hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp, được lãnh đạo cũng như các cơ quan truyền thông đánh giá cao; sự tham gia tích cực của các đơn vị trường học, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, trong ngày 15/4, tại Trường THCS Phú An, Thư viện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Phú Vang, Trường THCS Phú An tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội. Tại ngày hội, các giáo viên và học sinh trường THCS Phú An tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, các em học sinh được viên chức thư viện giới thiệu hơn 700 bản sách gồm những cuốn sách hay, trong đó các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: Sách về Bác Hồ, sách lịch sử cách mạng, bách khoa thư, hạt giống tâm hồn, thế giới tự nhiên khoa học, sách thiếu nhi.... thu hút các em tham gia.

Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở Trần Thúc Nhẫn, xã Quảng Thọ huyện Quảng Điền, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Quảng Điền tổ chức Ngày hội cho các em học sinh, số lượng sách luân chuyển hơn 500 bản sách, lượt bạn đọc 450 lượt, lượt sách báo 1350 lượt.

Ngày 13/4, tại trường Tiểu học số 2 Thuận An, thành phố Huế, Thư viện cũng đã luân chuyển hơn 500 lượt sách; số lượt bạn đọc 500 lượt; lượt sách báo luân chuyển 1500 lượt.

Thông qua Ngày hội nhằm góp phần hình thành thói quen cho các em học sinh, rèn luyện cho các em các kỹ năng chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cho các em, qua đó tuyên truyền giáo dục các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách,...

Thiên Ngân
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL