Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 22.263
Khảo sát phục vụ xây dựng Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ đến năm 2030” tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt đọc: 2447Thời gian: 16:51 - 18/04/2022

(VHH) - Ngày 13/4/2022, đoàn khảo sát của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do ông Phạm Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Thư viện làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế về đánh giá kết quả và tác động của Đề án “Đẩy mạnh học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ giai đoạn 2014 – 2021” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phục vụ xây dựng Đề án đến năm 2030.

Làm việc với đoàn khảo sát của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.
Giai đoạn 2014 - 2021, hệ thống thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh đã được củng cố về cơ sở hạ tầng, phát triển về số lượng và đổi mới phương thức hoạt động. Hiện nay, toàn tỉnh có 1 thư viện cấp tỉnh, 8 thư viện cấp huyện và 10 không gian đọc cơ sở; 5 bảo tàng công lập và 3 bảo tàng ngoài công lập, 1 trung tâm văn hoá điện ảnh cấp tỉnh, có 7/9 huyện, thị xã, thành phố có Trung tâm văn hoá, thông tin và thể thao cấp huyện, 69/141 xã, phường, thị trấn có trung tâm văn hoá thể thao, nhà văn hoá cấp xã, 794/1131 nhà sinh hoạt cộng đồng cấp làng (thôn, bản), tổ dân phố; 463 câu lạc bộ gia đình văn hoá. Các thiết chế này đang từng bước mở rộng, nội dung chương trình hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng và phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời của các tầng lớp nhân dân.
Đối với việc thực hiện các mục tiêu của Đề án giai đoạn 2014 – 2021 đã đạt được về cơ bản tại các thiết chế cấp tỉnh. Tuy nhiên, đối với hệ thống cơ sở còn gặp nhiều khó khăn. Nguồn ngân sách của địa phương còn hạn chế, do đó việc đầu tư kinh phí để nâng cấp, sửa chữa, tu bổ và xây dựng mới các thiết chế còn ít, vẫn còn một số thiết chế văn hoá chưa phát huy hết công năng, nội dung hoạt động chưa phong phú, chưa tổ chức được thường xuyên các hoạt động phục vụ việc triển khai học tập suốt đời trên địa bàn; đội ngũ cán bộ làm công tác văn hoá cơ sở còn thiếu và yếu, nhất là đối với cấp xã, phường, thị trấn.
Trong quá trình làm việc, đoàn khảo sát đã nhận được nhận nhiều ý kiến đề xuất về tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong bảo tàng, thư viện, nhà văn hoá, câu lạc bộ, đặc biệt là việc điều chỉnh các mục tiêu cho phù hợp với giai đoạn tiếp theo đến năm 2030.
Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế và tặng sách từ Chương trình Chấn hưng văn hoá và phát triển văn hoá đọc của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho Thư viện Nguyễn Chí Thanh và Thư viện tư nhân Trương Hào (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Một số hình ảnh buổi làm việc:
 
Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện và ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì buổi làm việc
Ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện tặng sách cho Thư viện Nguyễn Chí Thanh,
huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
 
Tặng sách cho Thư viện tư nhân Trương Hào,
huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế
Thiên Ngân (Nguồn: Vụ Thư viện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL