Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 23.052
Trao giải cho cuộc thi “Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế”
Lượt đọc: 1922Thời gian: 16:04 - 21/04/2022

(VHH) - Sáng ngày 20/4, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức Trao giải cho cuộc thi “Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế”. Đến dự, có ông Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà thơ Lê Tấn Quỳnh -  Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

 

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 86 tác phẩm của các tác giả sinh sống ở nhiều địa phương trong cả nước. Điều đó cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các nghệ nhân, nghệ sĩ và cộng đồng xã hội đối với nghệ thuật Ca Huế. Các tác phẩm dự thi đều có chất lượng cao, điều đó đã tạo áp lực không nhỏ đối với Ban Giám khảo trong việc đánh giá, lưa chọn. Để có 9 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải ngày hôm nay, Ban Giám khảo đã phải trải qua nhiều vòng lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần khách quan, dân chủ.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Minh Khiêm với tác phẩm “Huế ca khúc Nam bình”, 02 giải Nhì được trao cho tác giả Phan Dy với tác phẩm “Đất nước hồi sinh” và tác giả Đỗ Trung Hùng với tác phẩm “Mùa xuân đất nước”, 03 giải Ba được trao cho tác giả Lê Minh Vũ với tác phẩm dự thi “Xuân trước cửa thiền”, tác giả Văn Công Hoàng với tác phẩm dự thi “Gởi niềm nhớ”, tác giả Nguyễn Thị Thùy Trang với tác phẩm dự thi “Duyên thắm muôn đời”, 03 giải Khuyến khích được trao cho tác giả Nguyễn Thị Hồng Lê với tác phẩm dự thi “Ánh đạo vàng ”, tác giả Phan Văn Dưỡng với tác phẩm dự thi “Huế đẹp ngàn xưa”, tác giả Lê Thị Minh Ly với tác phẩm dự thi “Nhớ lời cô khuyên”.

Cuộc thi Sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế năm 2021 nhằm hưởng ứng chủ trương xây dựng Bộ hồ sơ di sản nghệ thuật Ca Huế đề nghị UNESCO vinh danh là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại; góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa nghệ thuật cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Cuộc thi cũng hướng đến việc sáng tác lời mới dựa trên các bài bản Ca Huế phù hợp với đời sống đương đại, phù hợp với tâm tư, cách nghĩ, cách thưởng thức của công chúng hôm nay và chương trình đưa Ca Huế vào trường học.

Văn Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL