Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 29.608
Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016
Lượt đọc: 76046Thời gian: 09:46 - 29/04/2016

(VHH) - Trong khuôn khổ Festival Huế 2016, tối ngày 28/4/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Khách sạn đã tổ chức khai mạc "Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2016" tại Công viên Phú Xuân (Nghênh Lương Đình), thành phố Huế.

Đến dự buổi lễ Khai mạc có các đồng chí: Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2016; Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành; đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách đã đến dự.

Nhằm tiếp tục phát huy thành công Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế lần thứ nhất năm 2014, trở thành hoạt động đồng hành cùng Festival năm 2016, nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Huế nói riêng cũng như văn hóa ẩm thực các nước Asean và một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bản và Đài Loan. Trong đó, nỗi bật 10 món ăn Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công nhận và xác lập theo bộ tiêu chí xác lập ẩm thực châu Á.

Đông đảo thực khách đến thưởng thức ẩm thực (ảnh: TTH)

Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần II quy tụ gần 100 gian hàng ẩm thực đến từ 18 tỉnh, thành có nền ẩm thực tiêu biểu trong cả nước và 11 đoàn của 14 quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới: Nga, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Lào. Nhiều chương trình phong phú và hấp dẫn như trình diễn chế biến món ăn mang đặc trưng văn hóa của các vùng miền trong nước và các quốc gia tham dự liên hoan thông qua những buổi biểu diễn chế biến, trình diễn tinh hoa nghệ thuật nấu bếp của các đầu bếp tại sân khấu chính. Nhiều món ăn thuộc các vùng miền trong nước và thế giới được trình bày đặc sắc, phong phú, hấp dẫn, phục vụ du khách đến tham quan và thưởng thức. Bên cạnh đó, liên hoan còn nhiều hoạt động đồng hành: không gian "Lễ hội bia"; chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế; chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật. Ngoài ra, còn có hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu các nguyên liệu thực phẩm xanh, sạch và các sản phẩm ẩm thực đặc sản trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa, trao giấy chứng nhận tham gia liên hoan (ảnh: TTH)

Liên hoan ẩm thực lần này là cơ hội để các nghệ nhân phô diễn những kỹ thuật, kỹ năng chế biến món ăn. Qua đó, tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền Việt Nam của xứ Huế và các nước tham gia đến với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá, tìm kiếm đầu tư và giao lưu văn hoá ẩm thực giữa các quốc gia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Liên hoan này sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5/2016.

TP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL