Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 56
Nhiều hoạt động trong tuần lễ Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế
Lượt đọc: 1485Thời gian: 15:32 - 16/06/2022

Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/6 đến ngày 23/6 với chuỗi các hoạt động tri ân, quảng diễn, trình diễn áo dài Huế, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh hình ảnh áo dài.

Theo đó, các hoạt động bao gồm: “Diễu hành áo dài truyền thống Huế” diễn ra lúc 16h ngày 17/6 bằng phương tiện xích lô, xe đạp. 

Lễ phát động “Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2022” diễn ra lúc 17h ngày 17/6 tại Bia Quốc Học Huế; Lễ tri ân, húy kỵ và hành hương về lăng Chúa Nguyễn Phúc Khoát: tổ chức lễ dâng hương Chúa Nguyễn Phúc Khoát tại Lăng Trường Thái, đoàn rước tại khu vực Đại Nội và lễ tri ân tại Triệu Tổ Miếu lúc 6h ngày 18/6.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và xe đạp” sẽ tổ chức cho các câu lạc bộ, người yêu xe đạp mặc áo dài đạp xe trên một số tuyến đường tại thành phố Huế lúc 6h ngày 19/6 tại Nghênh Lương Đình.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài xưa” sẽ tổ chức nhiều nhóm gồm các lứa tuổi tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm tại một số di tích tại trung tâm thành phố Huế, mỗi nhóm 30 người với trang phục áo ngũ thân truyền thống vào ngày 20/6.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và cuộc sống” sẽ tổ chức quảng diễn nhằm giới thiệu vẻ đẹp của áo dài hiện nay qua sự tiếp nối, thiết kế tài hoa của một số nhà thiết kế Huế lúc 17h ngày 21/6 tại Cầu bán nguyệt.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Trải nghiệm Áo dài truyền thống” sẽ tổ chức hoạt động quảng diễn, thao diễn, trưng bày với sự tham gia của một số nhà thiết kế, nhà may, người yêu thích áo dài truyền thống tại Huế; tạo không gian, điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tham gia trải nghiệm áo dài truyền thống lúc 17h ngày 22/6 tại Cầu gỗ lim và một số điểm trên Công viên 3/2 và Công viên Lý Tự Trọng.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài đường phố”, nhóm nhảy flashmob tạo không khí tươi vui, phấn khởi, sôi động với tà áo dài lúc 17h ngày 17/6 tại Bia Quốc Học; 17h30 ngày 19/6 tại Nhà Kèn; 17h30 ngày 21/6 tại Phu Văn Lâu.

Hoạt động cộng đồng với chủ đề “Áo dài và nữ sinh” sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa truyền thông về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển Áo dài Huế, với sự tham gia của các em học sinh một số trường THPT trên địa bàn TP. Huế.

Hoạt động cộng đồng “Áo dài và Âm nhạc”, tổ chức giao lưu áo dài Huế và âm nhạc với sự tham gia của các nghệ nhân hát văn, ca trù, ca Huế; tặng tranh dân gian và áo dài truyền thống cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế lúc 17h ngày 19/6 tại Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Ngoài ra, các cơ quan, ban ngành, địa phương phát động và khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, tiểu thương và cộng đồng mặc áo dài trong tuần lễ Festival Huế từ ngày 17/6 đến ngày 23/6 thông qua các hoạt động đi tham quan, trải nghiệm, các cuộc thi ảnh, tham gia các sự kiện.

HU (Theo N.Minh-Báo TT Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL