Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 907
Bổ sung quy định về đốt vàng mã phù hợp với tình hình thực tế
Lượt đọc: 1496Thời gian: 10:03 - 21/06/2022

Nội dung này được UBND TP. Huế đặt ra tại hội nghị tổng kết 5 năm triển khai quy định về đốt và rải vàng mã trên địa bàn TP. Huế giai đoạn 2016 - 2022 diễn ra chiều 20/6. Tham dự có Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật và lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Năm 2014, UBND tỉnh ban hành quyết định 56 về quy định một số vấn đề trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị (VMĐT) và nông thôn, TP. Huế là địa bàn được xác định có 7 tuyến đường thí điểm hạn chế rải vàng mã khi đưa tang. Năm 2016, Thành uỷ Huế ban hành Nghị định số 05 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng nếp sống VMĐT giai đoạn 2016- 2020”, trong đó quy định về đốt và rải vàng mã được thành phố triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tính đến nay, thành phố đã triển khai bản cam kết chấp hành quy định đốt và rải vàng mã đến hơn 76 ngàn hộ gia đình; tổ chức hơn 200 lớp giáo dục pháp luật về quy định đốt và rải vàng mã… Trong 5 năm, các địa phương đã tổ chức hơn 600 buổi tuyên truyền quy định đốt và rải vàng mã cho 22 ngàn lượt người; nhiều mô hình, điển hình được xây dựng lồng ghép thông qua các hoạt động tại địa phương. Đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 22 trường hợp vi phạm với số tiền gần 37 triệu đồng.

Thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm quy định đốt và rải vàng mã, điều chỉnh và bổ sung quy định về đốt và rải vàng mã trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; tăng cường công tác phối hợp, triển khai thực hiện đồng bộ giữa các cơ quan, ban ngành; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nếp sống VMĐT bằng nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi rải vàng mã khi đưa tang…

HU (Theo Thanh Hương-Báo TT Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL