Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 28.667
Tổ chức ngày hội áo dài với chủ đề “Áo dài và nữ sinh”
Lượt đọc: 2325Thời gian: 14:39 - 24/06/2022

VHH - Ngày 23/6, tại Trường THPT Hai Bà Trưng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Văn hóa Thể thao tổ chức Ngày hội áo dài với chủ đề “Áo dài và nữ sinh”.

 

Tại Trường THPT Hai Bà Trưng, hơn 300 học sinh, giáo viên ở các trường THPT trên địa bàn TP Huế được giáo dục yêu quý và tôn vinh áo dài truyền thống; khẳng định thương hiệu, vị trí chiếc áo dài Huế trong đời sống văn hóa truyền thống Huế nói chung và học đường nói riêng.

Ngày hội áo dài với chủ để “Áo dài và Nữ sinh” nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy vẻ đẹp của Áo dài Huế nói chung và áo dài nữ sinh nói riêng, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần và ý nghĩa của Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế năm 2022 trong học đường và đời sống nhân dân.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoa Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng: “Tổ chức hoạt động Ngày hội với chủ đề “Áo dài và nữ sinh” trong dịp trường học, thầy cô giáo và học sinh đã nghỉ hè, nhưng thầy và trò Trường THPT Hai Bà Trưng đã rất tích cực, cố gắng chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia hoạt động. Ngoài ra, tại phòng truyền thống của nhà trường chúng tôi đã mời đại biểu và các em học sinh để tham quan và tìm hiểu thông tin về truyền thống của nhà trường qua phần giới thiệu về truyền thống áo dài Huế; vẽ tranh chủ đề “Áo dài và nữ sinh” cũng như sinh hoạt các câu lạc bộ âm nhạc: Âm nhạc – học sinh – áo dài Huế”.

Trong quá trình tham gia hoạt động, Ban tổ chức ngày hội khuyến khích các nhóm học sinh ghi và đăng hình, livestream các hoạt động, hình ảnh, video đẹp thông qua các phương tiện cá nhân, mạng xã hội để tăng cường truyền thông, tạo sức lan tỏa trong bạn bè, cộng đồng của Ngày hội “Áo dài và nữ sinh”.

Ngày hội chủ đề “Áo dài và nữ sinh” là hoạt động nhằm phát huy những nét đẹp truyền thống văn hóa vốn là niềm tự hào của trường Đồng Khánh–Hai Bà Trưng nói riêng và nữ sinh Thừa Thiên Huế nói chung, từ đó giúp học sinh hiểu biết về truyền thống lịch sử của dân tộc và biết giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa của quê hương. Góp phần giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh, tạo cho các em có lòng tự hào về quê hương, lòng biết ơn, lòng vị tha và các kỹ năng sống được hình thành làm hành trang vào đời.

Cao Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL