Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 30.146
Vai trò gia đình trong phát huy ẩm thực truyền thống
Lượt đọc: 1467Thời gian: 15:12 - 24/06/2022

Sáng 24/6, Hội LHPN tỉnh tổ chức Diễn đàn giao lưu vun đắp giá trị gia đình Việt Nam với chủ đề “Vai trò của gia đình trong việc phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống” nhằm hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tham dự diễn đàn có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, bà Trần Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Thời đại 4.0 đã ảnh hưởng sâu sắc đến gia đình Việt Nam, nhiều giá trị đạo đức của gia đình truyền thống bị mai một... Bữa cơm sum vầy không còn thường xuyên như xưa, các thành viên không còn quan tâm đến những bữa cơm cùng nhau, không dành thời gian chăm sóc nhau… thì chắc hẳn tình cảm cũng dễ dàng phai nhạt...

Diễn đàn là cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm tổ chức tốt bữa ăn gia đình an toàn, chất lượng để bảo vệ sức khỏe cũng như góp phần thực hiện Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” nhằm bảo tồn, giữ gìn phát huy tinh hoa ẩm thực Huế và là cơ hội để quảng bá và phát huy giá trị của Di sản ẩm thực đến với cộng đồng du khách trong nước và quốc tế.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 28 giải cuộc thi nấu ăn online và cuộc thi chè Huế online cho các đội có bài dự thi xuất sắc đến từ các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.                

Ngô Thu Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL