Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.129
Thừa Thiên Huế đạt giải xuất sắc phần thi năng khiếu Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022
Lượt đọc: 1720Thời gian: 09:27 - 18/07/2022

VHH - Chiều tối ngày 15/7, tại Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Liên hoan cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Những người con bất tử” đã khép lại sau 3 ngày (13 - 15/7) diễn ra tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đoàn Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế được Ban Tổ chức ghi nhận và đánh giá cao trong hoạt động tham gia Liên hoan.

 

Đây là hoạt động nhằm tri ân, kỷ niệm các anh hùng liệt sĩ nhân 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng thời hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo sân chơi bổ ích, giao lưu với những người làm công tác thư viện trong hành trình đưa sách, tài liệu về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước - những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tham gia Liên hoan cán bộ Thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử” năm nay có 33 đội tuyển Thư viện với gần 700 người đến từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước . Đây là kỳ liên hoan có số lượng các đoàn tham dự đông nhất từ trước đến nay.

Trong dịp này, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia đầy đủ các phần thi, gồm: giới thiệu đội hình tham gia tại thư viện; giới thiệu sách phù hợp chủ đề của Liên hoan và có liên quan đến địa phương; phần thi năng khiếu do các thành viên trong đoàn tham gia hát, múa hát chầu văn chủ đề “Vinh quang người chiến sĩ”.

“Đồng chí Nguyễn Chí Thanh sinh ra trong một gia đình bần cố nông ở thôn Niệm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng với cuộc đời cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Thanh và là một đồng chí lãnh đạo xuất sắc của Đảng và trong quân đội; một vị tướng trên mặt trận nông nghiệp, hết lòng vì nước, vì dân, sống cần kiệm giản dị, chấp nhận mọi gian khổ, thử thách gian lao, kể cả hy sinh tính mạng vì cuộc sống của nhân dân, là người học trò xuất sắc của Bác Hồ, người con ưu tú của quê hương Thừa Thiên Huế,… những đóng góp của người có ý nghĩa hết sức quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam". Cuốn sách "Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - Sáng trong như ngọc một con người", được Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế chọn giới thiệu trong phần thi giới thiệu sách. Phần thi giới thiệu đội hình và phần thi năng khiếu được Thư viện thực hiện thông qua hình ảnh, vi déo giới thiệu về một thời hào hùng, vẻ vang nhưng cũng thấm đẫm máu xương và nước mắt của các anh hùng liệt sĩ những người con của quê hương đất nước. Đồng thời tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc với các tiết mục tự biên: Múa hát thể loại Chầu văn “Vinh quang người chiến sỹ”.

Với phần thi năng khiếu đầy ấn tượng của đoàn cán bộ Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế được Ban Tổ chức Liên hoan ghi nhận và đánh giá tốt nhất trong 33 đội tuyển đến từ 31 tỉnh, thành trong cả nước và tặng thưởng giải xuất sắc nhất của phần thi.

Trong đêm bế mạc Liên hoan, Ban Tổ chức cũng đã đánh giá và trao các giải toàn đoàn cho các đội dự thi, Đoàn Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên được trao giải xuất sắc nhất phần thi Năng khiếu; giải Nhì toàn đoàn của Liên hoan. Sau đêm bế mạc, phần dự thi của các đoàn cũng được Ban tổ chức đăng tải trên kênh youtube “Sách và Trí tuệ Việt” để khán giả tham gia bình chọn. Giải thưởng ”Chương trình khán giả bình chọn nhiều nhất” sẽ được trao cho đơn vị đạt giải vào đầu tháng 8/2022.

Văn Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL