Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.223
Gần 200 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ văn hoá, thể thao và gia đình năm 2022
Lượt đọc: 1758Thời gian: 10:18 - 18/07/2022

VHH - Ngày 15 tháng 7 năm 2022, tại Hội trường huyện ủy A Lưới, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện A Lưới và Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ văn hóa, gia đình và thể thao năm 2022.

 

Tham dự khai mạc Hội nghị có ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới; ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể cán bộ văn hóa xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật những văn bản mới của Trung ương và của tỉnh trong việc tham mưu triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, gia đình, công tác dân số... trong tình hình mới. Đặc biệt là công tác xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước ở cơ sở; các quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; công tác lồng ghép chính sách dân số vào quy ước xây dựng đời sống văn hóa...

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, tham mưu triển khai thực hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phát huy hơn nữa những thành quả trong công tác gia đình, phong trào thể dục thể thao quần chúng và công tác văn hóa cơ sở trong thời gian tới. Sau khi kết thúc đợt tập huấn, các học viên đã tham gia học tập kinh nghiệm các mô hình tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kêt xây dựng đời sống văn hoá”, mô hình Phòng, chống bạo lực gia đình, các Câu lạc bộ gia đình văn hóa; tham quan các điểm di tích, du lịch cộng đồng và trải nghiệm đời sống, văn hóa ẩm thực đặc sắc huyện A Lưới.

Thu Mỹ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL