Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 3.973
Giữ cốt cách văn hóa làng An Truyền
Lượt đọc: 2078Thời gian: 10:15 - 28/07/2022

Chiều 27/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng các sở, ngành của tỉnh có buổi kiểm tra đình làng An Truyền, làm việc với các họ tộc của làng, cấp ủy, chính quyền xã Phú An, huyện ủy, UBND huyện Phú Vang về thực hiện Nghị quyết 04 về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Đình làng An Truyền là di tích cấp Quốc gia, nơi diễn ra những lễ tế quan trọng. Tuy nhiên, hiện đình làng An Truyền có một số hạng mục đã xuống cấp, cần được trung tu, tôn tạo gìn giữ.

Từ thực tế đó, nhiều ý kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương và các dòng tộc làng An Truyền chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đồng thời, kiến nghị, đề xuất với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, chính quyền huyện Phú Vang đầu tư kinh phí để sửa chữa, nâng cấp đình làng An Truyền. Hỗ trợ một số chính sách phát triển du lịch cộng đồng; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về văn hóa; quy hoạch các thiết chế văn hóa; phát triển nguồn nhân lực văn hóa, du lịch…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý, cấp ủy, chính quyền địa phương, các dòng họ chú trọng việc giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ rõ cần phải chăm chút, lo lắng cho văn hóa làng, nhất là các đình làng có nguy cơ mai một. Vấn đề đặt ra trong sự phát triển của Phú An, làng An Truyền là, cần phải giữ bằng được nét cốt cách, văn hóa, ứng xử, lệ làng; cái gì cần giữ gìn để phát huy, cái gì chưa phù hợp thì loại bỏ; xây dựng  dòng họ không ma túy, không có hộ nghèo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, An Truyền là làng thứ 7 trong tỉnh mà ông và các sở, ngành đi thực tế kiểm tra để có sự lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt hơn Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về văn hóa, du lịch; góp phần thực hiện đạt kết quả cao nhất Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trần Anh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL