Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 10.242
Huế được đưa vào danh sách bình chọn thành phố xanh toàn cầu
Lượt đọc: 97718Thời gian: 10:17 - 30/04/2016

(VHH) - Thành phố Huế của Việt Nam cùng 45 thành phố khác trên khắp các châu lục được đưa vào chiến dịch mạng xã hội Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn của WWF tổ chức từ 26/4. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thành phố lọt vào danh sách này.

Người dùng mạng xã hội toàn cầu được mời thể hiện sự ủng hộ của họ với các hoạt động thân thiện với môi trường do các thành phố được đề cử thực hiện.

Hơn nửa dân số thế giới hiện đang sinh sống tại các đô thị. Điều này có nghĩa hơn 3,5 tỷ người có thể tham gia vào các hoạt động bền vững và đối phó với biến đổi khí hậu. Thông qua các sáng kiến về năng lượng bền vững, giao thông và cơ sở hạ tầng, các thành phố sẽ giúp trái đất có thêm sức mạnh trong thời kỳ chuyển tiếp tiến tới một tương lai thân thiện với môi trường. Chiến dịch mời gọi nhân tố quan trọng nhất - con người - hãy nỗ lực hơn nữa để giúp các đô thị trở nên bền vững.

Trong tám tuần lễ tới, mọi người dân trên thế giới được mời bình chọn cho thành phố họ yêu thích, chia sẻ lý do họ yêu thích qua ảnh và video trên Twitter và Instagram. Người bình chọn cũng có thể đưa ra ý kiến hay gợi ý để gúp cho thành phố đó thêm xanh - sạch - đẹp.

Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn là một hoạt động trực tuyến nằm trong chương trình Thành phố Xanh tôi yêu - một sáng kiến của WWF lấy cảm hứng từ phong trào Giờ Trái đất nhằm kêu gọi các thành phố hãy đề ra và thực hiện các hành động hướng tới một tương lai bền vững. 46 thành phố do chiến dịch giới thiệu được lựa chọn từ 126 thành phố thuộc 20 quốc gia gồm Việt Nam, Braxin, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, Nam Phi... đã tham gia vào Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu năm nay.

2016 đánh dấu năm đầu tiên Việt Nam có mặt tại chương trình với sự tham dự của thành phố Huế. Với sự hỗ trợ của WWF-Việt Nam, Huế đã và đang thực hiện những hoạt động phát thải cacbon thấp theo chiến lược phát triển kinh tế xanh và bền vững giai đoạn 2012-2020. Cụ thể, thành phố tiếp tục mở rộng diện tích cây xanh; đẩy mạnh du lịch xanh với trọng điểm là áp dụng năng lượng tái tạo và các dịch vụ tham quan nhà vườn; cải thiện hệ thống xử lý rác thải; khuyến khích sử dụng vật liệu không nung và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng thông minh.

Cuộc bình chọn kéo dài từ ngày 26/4-19/6 tại trang web www.welovecities.org, có hiển thị các ngôn ngữ của các nước tham gia, bao gồm Tiếng Việt. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào ngày 22/6, cùng với kết quả thành phố quán quân chương trình Thành phố Xanh tôi yêu.

BM (Theo Nhân Dân)
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL