Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 1.683
Bế mạc Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" khu vực Bắc miền Trung năm 2022
Lượt đọc: 1216Thời gian: 09:05 - 03/08/2022

(VHH) - Sau 3 ngày diễn ra, Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" khu vực Bắc miền Trung năm 2022 đã khép lại thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục xuất sắc được trao giải.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 8 Huy chương Vàng cho 8 tiết mục xuất sắc của hội diễn gồm: Liên khúc Hò khoan Lệ Thủy (Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình); Tốp ca nam Xuôi dòng (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh); Đơn ca nữ Chấp chới sông Lam (Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An); Múa Ký ức dòng Lam (Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An); Hòa tấu Vó ngựa trường chinh, Chầu Văn Vinh quang Tổ quốc Việt Nam (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế); Độc tấu khèn bè Đêm trăng trên đỉnh núi (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Thanh Hóa); Dân vũ Vụ mùa làng Trạng (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị). Ngoài ra, có 12 tiết mục khác cũng được trao Huy chương Bạc trong hội diễn lần này.

Hai đoàn nghệ thuật cùng giành Huy chương Vàng Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông” - Ảnh 1.

Các tiết mục xuất sắc cũng đã được các nghệ sĩ trình diễn phục vụ khán giả trong đêm bế mạc.

Năm nay, Huy chương Vàng toàn đoàn đã được trao cho 2 đơn vị là Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An và Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế; 4 Đoàn nghệ thuật quần chúng còn lại tham gia hội diễn cùng giành Huy chương Bạc.

Nhằm động viên và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, tích cực tập luyện tham gia, mang đến Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông" trong khuôn khổ Festival Huế năm 2022 những chương trình nghệ thuật đặc sắc, chất lượng. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng Bằng khen cho các Đoàn Nghệ thuật quần chúng tham dự; Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cũng tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc tại hội diễn.

Hai đoàn nghệ thuật cùng giành Huy chương Vàng Hội diễn “Câu hò nối những dòng sông” - Ảnh 2.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho các đoàn nghệ thuật quần chúng tham dự Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông".

Phát biểu tại buổi Lễ Bế mạc, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Lương Đức Thắng cho hay, dù chỉ có 2 buổi thi diễn, nhưng với tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật, các đoàn đã công hiến cho khán giả những tiết mục có chất lượng nghệ thuật tốt nhất. Các nghệ sĩ đã thể hiện được tình đoàn kết, gắn bó, học tập lẫn nhau trong suốt quá trình hội diễn.

"Hội diễn "Câu hò nối những dòng sông năm 2022" đã khép lại nhưng những dư âm ngọt ngào vẫn còn vang mãi về một Bắc miền Trung tươi đẹp, thấm đẫm tình người, nơi những câu hò, điệu lý đã đi vào lịch sử, thơ ca, nơi những dòng sông tiếp tục là đề tài để các nhạc sĩ, nghệ sĩ lấy cảm hứng sáng tác những tác phẩm có giá trị nghệ thuật đặc sắc nhất", ông Lương Đức Thắng nói.

V.Vũ (Theo Cổng TTĐT Bộ VHTTDL)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL