Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 2.147
Hơn 600 diễn viên tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022
Lượt đọc: 978Thời gian: 14:48 - 30/08/2022

Tối 29/8, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh lần thứ XII, năm 2022 với chủ đề “Đất nước Anh hùng ca”.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ XII được tổ chức định kỳ ba năm một lần. Đây là hoạt động Liên hoan có quy mô lớn, thành phần tham gia rộng rãi nhất trong tất cả các loại hình liên hoan văn nghệ quần chúng của tỉnh. Với chủ đề “Đất nước anh hùng ca”, Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022 thu hút sự tham gia hơn 600 diễn viên đến từ hơn 20 đơn vị nghệ thuật quần chúng trên địa bàn tỉnh.

Với hơn 90 tiết mục tham gia Liên hoan gồm: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (hát múa), múa, hòa tấu, độc tấu và các loại hình dân ca, dân nhạc, dân vũ mang đậm bản sắc của mỗi dân tộc, vùng, miền, địa phương.

Các chương trình nghệ thuật tại Liên hoan tập trung vào nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương; về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc; về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo vệ chủ quyền biên giới và biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ca ngợi những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng nông thôn mới, những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của quê hương... Nêu những tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất, học tập, công tác, phấn đấu, rèn luyện… Tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI, Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045...

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh: Chương trình Liên hoan góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời, Liên hoan góp phần nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh. Từ đó phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ tại các địa phương và đơn vị. Liên hoan cũng là dịp để các lực lượng nghệ thuật quần đến từ các đơn vị, địa phương tăng cường sự giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện và thể hiện năng lực tổ chức, dàn dựng, biểu diễn, xây dựng phong trào; là dịp để biểu dương các tập thể có phong trào NTQC phát triển vững mạnh, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW Hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”.

Sau phần Khai mạc, các đơn vị đã trình diễn tại liên hoan với các tiết mục sôi động, dàn dựng công phu và thể hiện giá trị sâu sắc trong từng tiết mục, vai diễn.

Văn Vũ (nguồn ảnh facebook Văn Thể Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL