Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 9.036
Liên hoan Câu lạc bộ Nghệ thuật Bài chòi dân gian tại Bình Định
Lượt đọc: 941Thời gian: 10:54 - 06/09/2022

VHH - Từ ngày 30/8 đến 1/9/2022, tỉnh Bình Định đã tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ Nghệ thuật Bài chòi dân gian năm 2022 tại TP. Quy Nhơn. Tham dự liên hoan có hơn 250 nghệ nhân của 8 CLB Bài chòi dân gian trong tỉnh Bình Định và 5 CLB Bài chòi đến từ 5 tỉnh, thành khu vực miền Trung, gồm: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho CLB Bài chòi huyện Tuy Phước; CLB Bài chòi TP Quy Nhơn, TX An Nhơn và tỉnh Phú Yên đạt giải Nhì; CLB bài chòi TX Hoài Nhơn, huyện Phù Mỹ và các tỉnh, thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa đồng đạt giải Ba; giải Khuyến khích được trao cho CLB các huyện: Phù Cát, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh. Ngoài ra, UBND tỉnh còn tặng bằng khen cho đoàn nghệ nhân 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa đã có nhiều đóng góp tích cực tại Liên hoan CLB Nghệ thuật Bài chòi dân gian tỉnh Bình Định mở rộng năm 2022.

Trong khuôn khổ của liên hoan, UBND tỉnh Bình Định còn đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản Nghệ thuật Bài chòi dân gian”. Đây là cơ hội nhằm vinh danh giá trị di sản Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ đã được UNESCO ghi danh. Đồng thời là dịp các cơ quan quản lý, nhà nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản Bài chòi dân gian trong đời sống đương đại.

Văn Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL