Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 8.471
Tưng bừng lễ hội quảng diễn đường phố Festival Huế 2016
Lượt đọc: 71227Thời gian: 20:58 - 01/05/2016

(VHH) - Với chủ đề "Di sản và sắc màu văn hóa", Lễ hội đường phố Festival Huế 2016 chính thức khai mạc lúc 16h chiều 01/5 tại Trung tâm VHTT tỉnh, 41 Hùng Vương. Đây là lần thứ 3 Lễ hội đường phố được đưa vào chương trình chính của Festival Huế. 

Cố đô Huế trong những ngày này, đang hết sức sôi động với sự kiện Festival Huế lần thứ 9 - 2016 được diễn ra từ ngày 29/4 đến 04/5. Chương trình lễ hội với hình thức quảng diễn chính trên đường phố vào các buổi chiều 01/5 và 03/5/2016. Đây là sự kết hợp đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới của các quốc gia thuộc khu vực Đông Á - Mỹ Latinh cùng các đoàn nghệ thuật Việt Nam. 

Chương trình được thực hiện với sự có mặt của 15 đoàn nghệ thuật nổi tiếng như: Đội Lân - Sư - Rồng, Nhóm xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Bông Sen, đoàn nghệ thuật Quảng Đông (Trung Quốc), Nhà hát Thăng Long Hà Nội, Đoàn Paulina y el buscapié (Mehico), Đoàn múa Yangpyeong (Hàn Quốc), Mông Cổ, Nhà hát Việt Bắc, Nhật Bản, Đoàn múa Yoon Myung Hwa (Hàn Quốc), Ban nhạc Lãng du, Nhóm vũ công Đỗ Hồng Hạnh, Colombia. Song song với chương trình này, là phần quảng diễn nghệ thuật đường phố của đoàn nghệ thuật L’Homme debout Vùng Poitou - Charentes (Pháp) một chương trình nghệ thuật đường phố mới lạ, sôi động.

Đ/c Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Festival Huế 2016 tặng hoa cho các đoàn

Trong ngày đầu, lễ hội được diễn trên 2 tuyến đường phố chính: bắt đầu từ Trung tâm văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương Huế) đến cầu Tràng Tiền qua dọc các điểm chính trên đường Lê Lợi. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình lễ hội đặc sắc của Festival Huế 2016. Qua lễ hội đường phố hôm nay, với các tiết mục vui tươi, đa sắc màu văn hóa, đã mang đến cho người dân cố đô Huế và du khách những giây phút thư giãn sảng khoái, đồng thời góp phần đem không khí Festival đến với tất cả mọi người.

Lễ hội sẽ được diễn ra trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn Trung tâm Văn hóa thành phố đến cầu Gia Hội) vào ngày 03/5/2016 sắp đến.

Một số hình ảnh diễn ra Lễ hội:

TP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL