Tìm kiếm

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.737.917
Truy câp hiện tại 24.284
Các địa phương triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình
Lượt đọc: 580Thời gian: 11:12 - 13/09/2022

VHH - Nhằm tuyên truyền các nội dung về Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình  trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tại Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 11/8/2022 về triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế đã đồng loạt đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thực hiện các tiêu chí ứng xử.

 

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đã đặt ra các nội dung cụ thể, thiết thực cho tất cả các thành viên trong gia đình đăng ký thức hiện, bao gồm tiêu chí ứng xử chung: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ. Tiêu chí ứng xử của vợ, chồng: Chung thủy, nghĩa tình. Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu, yêu thương. Tiêu chí ứng xử của con, cháu với cha mẹ, với ông bà: Hiếu thảo, lễ phép. Tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: Hòa thuận, chia sẻ. Theo đó, để Bộ tiêu chí này được phổ biến và áp dụng với mọi gia đình, các thành viên gia đình, các địa phương tổ đã tổ chức vận động các hộ gia đình, các thành viên trong gia đình hiểu, thực hiện ứng xử văn hóa trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Công tác tuyên truyền về Bộ tiêu chí ứng xử được đẩy mạnh thông qua tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, phường; Tăng cường thời lượng phát sóng nội dung Bộ Tiêu chí vào thời điểm kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ngày đình Việt Nam (28/6); Đẩy mạnh các tin bài về gương gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan cũng được tăng cường, áp dụng công nghệ thông tin, chủ động triển khai tuyên truyền qua nhóm zalo, facebook cán bộ, công nhân viên; các ông bà là lãnh đạo các tổ dân phố, đảng viên, hội viên các đoàn thể; chia sẻ tới các gia đình đăng ký thực hiện Bộ Tiêu chí. Ngoài ra, các địa phương cũng triển khai tổ chức sinh hoạt chuyên đề, thực hiện lồng ghép nội dung, hình ảnh thực hiện Bộ Tiêu chí trong các hội nghị tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); tọa đàm Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình cấp xã và ở các thôn, tổ dân phố. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội trong định hướng giá trị, giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Bộ tiêu chí đối với đối tượng học sinh để nâng cao hơn nữa nhận thức trong việc ứng xử đúng mực với ông bà, cha mẹ, anh, chị, em.

 Kết quả thực hiện Bộ tiêu chí ở mỗi gia đình, địa phương sẽ được nghiên cứu lồng ghép vào các tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong thời gian tới.

Nghi Dung
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Liên kết dạng logo
di sản thế giớidi sản xanhlễ hội Việt Nambáo sức khỏe và đời sốngBáo Thừa Thiên Huếbáo gia đìnhBộ VHTTDL